CÓ NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO DU HỌC TIỂU HỌC TẠI MỸ?

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Du học Tiểu học tại Mỹ có lẽ là cụm từ không được nhắc đến nhiều bằng du học Đại học hoặc cấp 3. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp gia đình cho con đi học từ sớm tại các trường nên đi du học Mỹ

Xem thêm:

Những điều cần quan tâm về việc du học Mỹ theo diện bảo lãnh

THÔNG TIN VỀ VIỆC DU HỌC MỸ VỪA HỌC VỪA LÀM 2022

Thời gian xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Du học Tiểu học tại Mỹ
Du học Tiểu học tại Mỹ

Những trường hợp du học tiểu học tại Mỹ

Du học Tiểu học tại Mỹ thường rơi vào hai trường hợp chính là gia đình phải công tác tại Mỹ một thời gian dài và có người thân định cư tại Mỹ. Học sinh có thể vào Mỹ bằng visa F1 để học tiểu học nhưng không được học các trường công lập.

Theo quy định từ 1990 của Mỹ nước này không chi trả cho việc giáo dục của công dân nước khác. Từ đó, học sinh quốc tế muốn tham gia các chương trình giáo dục trẻ vị thành niên do cộng đồng Mỹ tài trợ hoặc trường tiểu học công lập sẽ không được cấp visa.

Nếu muốn du học tiểu học tại Mỹ bạn có thể chọn các trường tư thục. Tất nhiên các trường này có mức học phí rất cao, tương đương với học phí học ở cao đẳng và đại học. Ngôi trường lựa chọn cho con phải được Chính phủ Mỹ công nhận được phép giảng dạy cho học sinh quốc tế.

Có trường hợp nào được du học tiểu học tại Mỹ trường công lập hay không? Các loại visa làm việc cho phép mang theo con cái hay vợ chồng như H-1B, L-1 thì con sẽ được phép đi học tại các trường công lập của Mỹ miễn phí.

Xem thêm: các tiêu chuẩn để được đi được du học Mỹ

Thủ tục để được bảo lãnh con học tiểu học ở Mỹ

Du học Tiểu học tại Mỹ diện bảo lãnh thì đòi hỏi người bảo lãnh làm thủ tục với mẫu đơn I-134. Người bảo lãnh đáp ứng các yêu cầu là: có công việc ổn định, định cư hợp pháp, chứng minh nguồn thu nhập, có tài khoản gửi ngân hàng đủ số tiền yêu cầu.

Mẫu I-134 được xem là bản cam kết bảo trợ tài chính cho người du học của người thân trong quá trình học tập, sinh sống tại Mỹ. Phụ huynh phải chứng minh được có thể chu cấp tiền học phí, ăn ở, đi lại, các khoản khác trong quãng thời gian học tập.

Ngoài mẫu I 134, để chứng minh tài chính người bảo lãnh cần nộp các giấy tờ liên quan đến thu nhập của mình như: chứng nhận của ngân hàng, cơ quan tài chính về các khoản gửi ngân hàng (tài khoản, thời gian ký gửi của người bảo trợ); Chứng nhận thu nhập mỗi tháng của công ty hoặc cơ quan đang làm việc và tình trạng việc làm; cách chứng minh điều kiện tài chính người bảo trợ và thủ tục du học Mỹ diên bảo lãnh.

Du học Tiểu học tại Mỹ dành cho những ai
Du học Tiểu học tại Mỹ dành cho những ai

Xem thêm:

TƯ VẤN DU HỌC MỸ MIỄN PHÍ TỪ CÁC CHUYÊN GIA

Du Học Mỹ Cần Những Điều Kiện Gì Đối Với Các Sinh Viên Quốc Tế

Các tip dùng để săn học bổng du học Mỹ như thế nào

Môi trường học tập tiểu học ở Mỹ

Để bắt đầu du học tiểu học tại Mỹ cho trẻ bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ: giấy khai sinh; hồ sơ khám sức khỏe để đảm bảo trẻ đã được tiêm phòng các loại vacxin; giấy tờ chứng minh bạn đang sống cùng một khu vực với trường học.

Du học Mỹ cần Ielts hay Toefl bạn không cần quá lo lắng. Các trường tiểu học ở Mỹ sẽ có một bài kiểm tra năng lực, kỹ năng ngôn ngữ. Trường sẽ cung cấp các dịch vụ để trẻ làm quen và học bằng tiếng Anh phù hợp. Một số trường có phụ đạo sau giờ học để trẻ cải thiện tiếng Anh. Để đến trường, trẻ sẽ được đưa đón bằng xe buýt miễn phí tại nhà.

Những thông tin du học tiểu học tại Mỹ được thông tin từ ban tư vấn du học Mỹ. Vấn đề đưa trẻ du học tiểu học Mỹ không quá khó khăn về các yêu cầu với trẻ nhưng phải kèm theo bảo trợ tài chính từ gia đình. Vì đây là độ tuổi còn nhỏ để có thể tự lo các vấn đề liên quan, nên cần hỗ trợ rất lớn của gia đình trong sinh hoạt cũng như học tập.