2022 ĐỘ TUỔI ĐI DU HỌC MỸ TỪ BAO NHIÊU?

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Trong tư vấn du học mỹ, độ tuổi đi du học Mỹ cũng được nhiều phụ huynh quan tâm. Có nhiều gia đình có định hướng cho con đi du học từ sớm để con có thể hưởng nền giáo dục quốc tế. Tuy nhiên, họ lại băn khoăn không biết bao nhiêu tuổi là phù hợp và có các trường nên đi du học Mỹ nào hay du học Mỹ cần IELTS hay TOEFT. Bài viết hôm nay sẽ thông tin cho bạn về độ tuổi đi du học Mỹ.

Xem thêm:

Những điều cần quan tâm về việc du học Mỹ theo diện bảo lãnh

THÔNG TIN VỀ VIỆC DU HỌC MỸ VỪA HỌC VỪA LÀM 2022

Thời gian xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

độ tuổi đi du học Mỹ là bao nhiêu
độ tuổi đi du học Mỹ là bao nhiêu

Độ tuổi đi du học Mỹ thích hợp

16 chính là độ tuổi du học Mỹ thích hợp nhất theo ý kiến của chuyên gia, tương đương với học sinh lớp 10. Ở độ tuổi này học sinh cơ bản đã có thể tự lo cho cuộc sống cá nhân của mình và được tiếp xúc với môi trường tiếng Anh.

Du học Mỹ ở độ tuổi này, học sinh có thêm môi trường để trao dồi tiếng Anh của mình. Ngoài ra, các em cũng bắt kịp với môi trường sinh hoạt và học tập nhanh hơn vì tính thích nghi cao. 

Các lợi thế khi cho con đi du học từ 16 tuổi

Các lợi thế mà độ tuổi 16 hơn các độ tuổi khác như:

Khi du học lúc 16 tuổi visa được cấp dễ dàng, điều này dành riêng cho học sinh dưới 18 tuổi có nhu cầu đi du học. Quá trình học tập của các em ở độ tuổi này khá tốt và có tính liên tục. Quan trọng ở mục đích khi xin visa. Nếu như trên 18 tuổi bạn phải trả lời phỏng vấn để làm rõ mục đích thực sự khi sang Mỹ là du học hay vì lý do nào khác.

Độ tuổi đi du học Mỹ khi 16 bạn không bị bắt buộc phải có chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS hoặc TOEFL. Thời điểm này, học sinh có nhiều lựa chọn các trường du học như công lập, tư thục, nội trú hoặc bán trú.

Khi sang đến Mỹ, học sinh sẽ học tiếp chương trình mình học mà không cần học lại từ đầu chương trình trước. Về học lực thì bạn cũng không nhất thiết phải học lực giỏi hay khá mới được nhận vào trường.

16 tuổi thuộc lứa tuổi học sinh trung học, thời điểm này đang phát triển tốt về các kỹ năng như về ngôn ngữ, kỹ năng mềm đến kiến thức nền tảng, khả năng hội nhập với nền văn hóa mới. Nếu một học sinh nhỏ tuổi hơn hay lớn tuổi hơn thì chưa chắc.

Với các học sinh có kết quả học tập tốt khi du học Mỹ, bạn có thể học thêm chương trình học “Dual Enrollment”. Ở chương trình này bạn có thể vừa học chương trình Trung học song song với học chương trình Đại học. Thời điểm bạn tốt nghiệp Trung học thì cũng hoàn thành 1 – 1.5 năm chương trình Đại học.

Xem thêm:

TƯ VẤN DU HỌC MỸ MIỄN PHÍ TỪ CÁC CHUYÊN GIA

Du Học Mỹ Cần Những Điều Kiện Gì Đối Với Các Sinh Viên Quốc Tế

Các tip dùng để săn học bổng du học Mỹ như thế nào

độ tuổi đi du học Mỹ
độ tuổi đi du học Mỹ

Tiêu chuẩn để được du học Mỹ lúc 16 tuổi

Tiêu chuẩn Để được du học Mỹ chương trình Trung học yêu cầu sinh viên quốc tế học cấp 2, đủ 14 đến 19 tuổi. Tùy mỗi trường có thể bài kiểm tra chất lượng tiếng Anh đầu vào hoặc ít nhất 205 điểm cho IELTS, đối với các trường công lập. Điều kiện sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, bị dị ứng nghiêm trọng.

Yêu cầu ở các trường tư thục là tốt nghiệp THCS ở Việt Nam, đủ 14 tuổi, không yêu cầu tiếng Anh. Nhìn chung tiêu chuẩn đầu vào sẽ nhẹ nhàng hơn.

Các kỳ tuyển sinh cấp 3 ở Mỹ vào 2 kỳ là mùa thu vào tháng 8, tháng 9 và mùa xuân tháng 1, tháng 2. Học phí cho độ tuổi đi du học Mỹ này dao động 15,000 – 22,000 USD/năm. 

Tóm lại, không quy định độ tuổi đi du học Mỹ. Du học sinh quốc tế nếu đáp ứng điều kiện về kinh tế, học lực và trình độ tiếng Anh có thể nộp hồ sơ du học. Và lứa tuổi 16 chính là thời điểm thích hợp để du học theo chia sẻ của các chuyên gia lâu năm.