THÔNG TIN VỀ VIỆC DU HỌC MỸ VỪA HỌC VỪA LÀM 2022

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Du học Mỹ vừa học vừa làm có được hay không? Nếu được thì cần phải có những điều kiện như thế nào? Số giờ quy định khi làm việc là bao nhiêu? Sẽ được khai thác trong bài viết.

Hầu hết sinh viên quốc tế đang học tập tại Hoa Kỳ đều là Visa F-1, để có được visa loại này bạn cần có đầy đủ tiêu chuẩn để được du học Mỹ. Thị thực này dành cho những người không nhập cư vào Hoa Kỳ vĩnh viễn. Những sinh viên này được phép làm việc tại Hoa Kỳ, nhưng chỉ khi họ tuân thủ các điều kiện, hướng dẫn và hạn chế nhất định đã được Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ ( USCIS ) quy định.

Các tip dùng để săn học bổng du học Mỹ như thế nào

Du Học Mỹ Cần Những Điều Kiện Gì Đối Với Các Sinh Viên Quốc Tế

Thời gian xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

 

Du học Mỹ vừa học vừa làm có được hay không
Du học Mỹ vừa học vừa làm có được hay không

Du học Mỹ vừa học vừa làm công việc trong khuôn viên trường

Những nơi làm việc trong khuôn viên trường

Làm việc trong khuôn viên trường dễ hơn nhiều so với làm việc ngoài khuôn viên trường. Việc làm trong khuôn viên các trường nên đi du học Mỹ theo USCIS, bao gồm những điều sau đây:

 •  Làm việc tại cơ sở trực tiếp của trường của bạn. Điều này bao gồm công việc liên quan đến trợ cấp, đây là cách mà bạn có thể kiếm được tiền trang trải cho việc học của mình.
 • Làm việc cho các công ty thương mại tại chỗ cung cấp dịch vụ cho sinh viên trong khuôn viên trường, chẳng hạn như: hiệu sách hoặc quán cà phê của trường. Điều này không bao gồm việc làm với các tổ chức có thể được trường đại học ký hợp đồng để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể, chẳng hạn như: một công ty xây dựng được thuê để cải tạo hoặc xây dựng một tòa nhà mới.
 • Làm việc tại một địa điểm ngoài khuôn viên trường được liên kết về mặt giáo dục với nhà trường. Liên kết giáo dục phải được liên kết với chương trình giảng dạy đã được thiết lập hoặc nó phải liên quan đến lĩnh vực mà sinh viên đang theo học. Trong mọi trường hợp, việc làm phải là một phần không thể thiếu trong chương trình giáo dục của học sinh.

 

Du học Mỹ vừa học vừa làm
Du học Mỹ vừa học vừa làm

Các quy tắc cần tuân thủ khi du học Mỹ vừa học vừa làm

Việc làm trong khuôn viên trường thường bị hạn chế và nhiều công việc không liên quan gì đến ngành học của bạn. Ngay cả khi bạn nhận được một công việc trong khuôn viên trường, bạn cũng không thể sử dụng công việc đó làm bằng chứng cho nguồn tài chính trong năm. Lựa chọn các thành phố nên đi du học Mỹ thật kỹ, để có thể giảm mức tiền sinh hoạt phí.

Bạn phải xin phép Văn phòng Sinh viên Quốc tế của mình trước khi có thể làm việc trong khuôn viên trường với tư cách là một sinh viên quốc tế và bạn phải tuân theo những điều sau:

 • Bạn phải duy trì tình trạng F-1 hợp lệ trong khi bạn đang làm việc trong khuôn viên trường. Nếu bạn mất tư cách F-1, bạn sẽ không thể tiếp tục làm việc trong khuôn viên trường.
 • Bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần khi đang ở trường; nếu trường học vắng mặt, các quy tắc có thể khác.
 • Bạn có thể làm việc toàn thời gian trong khuôn viên trường trong các kỳ nghỉ và kỳ nghỉ nếu bạn có ý định đăng ký học kỳ tiếp theo. 
 • Việc làm không thể thay thế (mất việc làm) một cư dân Hoa Kỳ. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn không thể được xem xét tuyển dụng.
 • Vì vậy, mặc dù có vẻ khó kiếm được việc làm trong khuôn viên trường khi bạn đang học, nhưng nó có thể đáng để bạn nỗ lực. Văn phòng nghiên cứu quốc tế sẽ giúp bạn xác định cách kiếm việc làm và nơi bạn nên tìm kiếm việc làm trong khuôn viên trường.

Học phí các trường du học Mỹ rất đắt cho nên nếu bạn có quyết định đi học ở đây thì hãy nên dự trù kinh phí đủ cho mình. Việc làm thêm chỉ là cách bạn kiếm thêm tiền phụ cấp đừng dựa toàn bộ vào việc làm thêm.

Du học Mỹ vừa học vừa làm công việc ngoài khuôn viên trường

Có một số loại việc làm ngoài khuôn viên trường được phép với thị thực của sinh viên quốc tế. Không có vấn đề gì, một sinh viên quốc tế không thể làm việc trong năm đầu tiên của họ tại Hoa Kỳ. Sau năm đầu tiên, các lựa chọn làm việc ngoài khuôn viên trường của sinh viên quốc tế bao gồm:

 • Optional practical training (OPT), có thể được thực hiện trước hoặc sau khi hoàn thành bằng cấp của bạn, là khi bạn nhận được một công việc trong lĩnh vực có liên quan đến bằng cấp mà sinh viên đang theo đuổi.
 • Curricular Practical Training (CPT), bao gồm thực tập và các khóa học thực hành cần thiết để tốt nghiệp.
 • Severe Economic Hardship:Nếu sinh viên đang gặp khó khăn về kinh tế do không có việc làm trong khi học, họ có thể được phép làm việc ngoài khuôn viên trường trong thời gian học.
 • Các tổ chức quốc tế được chấp thuận: Đây là những tổ chức đặc biệt cung cấp việc làm cho sinh viên quốc tế và tuân theo các quy định cụ thể của Hoa Kỳ cho phép họ làm như vậy.

Tổng kết:

Du học Mỹ vừa học vừa làm là việc được rất sinh viên quốc tế thực hiện, nhưng bạn nên nhớ rằng sẽ có những quy định về giờ làm và việc làm mà sinh viên cần tuân thủ. Nếu như bạn phạm luật nhẹ thì bị cảnh cáo, nặng thì sẽ bị tước visa trục xuất về nước. Cho nên hãy tuân thủ đúng luật.

 

Seowebaz.com