“Du học Nhật bao nhiêu tiền” chính là câu hỏi của nhiều người đặt ra

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Du học Nhật bao nhiêu tiền? chính là từ khoá mà được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua, chắc có lẽ đây chính là thắc mắc của rất nhiều bạn du học sinh cũng như là những phụ huynh đang trong quá trình chuẩn bị du học. Nhật Bản là một trong những cường quốc về công nghệ được thế giới đánh giá cao, bên cạnh đó đây còn là một đất nước có nền giáo dục cực kỳ phát triển trong những thập kỷ qua, chính vì thế đất nước này đã trở thành điểm đến mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên Du học Nhật bao nhiêu tiền ? Seowebaz sẽ giải đáp điều đó cho các bạn trong bài viết này.

Chi phí du học nhật bao nhiêu tiền
Chi phí du học nhật bao nhiêu tiền

Chương trình đào tạo

Nhật Bản có rất nhiều chương trình đào tạo với các chi phí khác nhau và không quá đắt đỏ dù cho đất nước này không có quá nhiều những khoản trợ cấp, học bổng cho các sinh viên quốc tế đến đây để học tập. Đại đa số các sinh viên khi đến đất nước này đều sẽ học tiếng Nhật vào năm đầu tiên và sau đó sẽ dựa vào mục đích của bản thân của các bạn để có thể chọn học nghề hay cao đẳng hoặc đại học. Tại xứ sở mặt trời mọc này, các bạn có thể đóng học phí cho cả 1 năm học hoặc đóng nửa năm. Các bạn có thể dựa vào tình hình tài chính của mình để thương lượng với ban giám hiệu nhà trường để chọn ra một chương trình phù hợp. Đây là bước đầu tiên để trả lời cho câu hỏi Du học Nhật bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Nhật để các bạn cân nhắc

Dựa trên tư vấn học phí các trường du học Nhật thì sẽ được chia ra làm 2 chương trình chủ yếu đó chính là chương trình tiếng Nhật và chương trình đại học.

Đầu tiên đó chính là chương trình học ngôn ngữ Nhật với mức học phí cơ bản sẽ dao động từ hơn 100 triệu tiền Việt đến gần 200 triệu. Đây chính là một trong những chương trình bắt buộc các bạn phải học xong thì mới có thể bắt đầu các chương trình khác.

 

Tiếp đến chính là chương trình đại học. Học phí các trường sẽ nằm ở mức từ 150 triệu đến hơn 350 triệu cho một năm học và tuỳ vào các trường. Nếu như các bạn chọn các trường với hệ quốc tế học phí sẽ nhỉnh hơn các trường đại học truyền thống ở Nhật. Và đặc biệt đó chính là các trường ở vùng ngoại ô và không nằm trong top 10, học phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với những trường trong khu vực trung tâm.

Đây là một trong những câu trả lời cho câu hỏi Du học Nhật bao nhiêu tiền? bởi vì đây chính là chi phí ảnh hưởng lớn để tổng ngân sách du học của các bạn.

Xem thêm:

Các tip dùng để săn học bổng du học Mỹ như thế nào

Xin học bổng du học Anh Quốc chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Chi phí hồ sơ

Thông tin dựa trên tư vấn du học Nhật, trước khi các bạn bắt đầu cuộc hành trình du học của mình, các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ và các chi phí cho việc đó. Nếu như các bạn sử dụng dịch vụ thì chi phí sẽ dao động từ 20 đến 30 triệu đồng cho một hồ sơ và chi phí này sẽ bao gồm:

  • Chi phí khám sức khoẻ
  • Chi phí dịch thuật
  • Chi phí duyệt hồ sơ
  • Chi phí thủ tục chứng minh tài chính
  • Chi phí dịch vụ
  • Chi phí chuyển hồ sơ sang Nhật

Tuy nhiên các bạn cũng có thể tự chuẩn bị để có thể tiết kiệm chi phí cho việc này. Tuy nhiên các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và chưa kể đến việc sẽ xuất hiện những rủi ro xuyên suốt quá trình làm hồ sơ.

du học nhật bao nhiêu tiền
du học nhật bao nhiêu tiền

Chi phí sinh hoạt

Sau học phí thì đây chính là một trong những câu trả lời cho câu hỏi Du học Nhật bao nhiêu tiền ? bởi vì đây chính là một phần chi phí khá lớn và mang tính ảnh hưởng đến ngân sách du học tại đất nước này.

Đầu tiên có thể kể đến đó chính là tiền ăn. Để có thể tiết kiệm nhất, các bạn có thể tự nấu ăn tại nhà với chi phí trên dưới 200.000 yên cho một năm. Đặc biệt, nếu các bạn hiện đang ở các thành phố lớn, nằm trong khu vực trung tâm thì chi phí sẽ nhỉnh hơn rất nhiều mặc dù các bạn tự nấu ăn.

Chi phí thứ hai đó chính là tiền thuê chỗ ở. Các bạn có thể chọn ở ký túc xá hoặc homestay hoặc là thuê nhà cùng với bạn bè. Chi phí cho thuê ký túc xá tại các trường đại học sẽ nằm ở mức 30.000 Yên cho một tháng. Với các dịch vụ thuê nhà và homestay sẽ nằm ở mức trên dưới 100.000 Yên cho một tháng.

Các khoản chi tiêu, phụ phí thêm sẽ nằm ở mức 20.000 Yên cho một tháng và nếu các bạn tiết kiệm thì chỉ với 15.000 Yên các bạn có thể sinh hoạt ổn định tại đất nước này.

Tổng kết

Bên trên chính là những thông tin đã trả lời cho câu hỏi Du học Nhật bao nhiêu tiền ? đến từ seowebaz.com. Các bạn hãy dựa vào những thông tin bên trên để có thể chuẩn bị cho mình một hành trang thật đầy đủ cũng như là nguồn tài chính ổn định để có thể chi trả cho toàn bộ hành trình tri thức của mình.