Du Học Mỹ Cần Những Điều Kiện Gì Đối Với Các Sinh Viên Quốc Tế

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Du học Mỹ cần những điều kiện gì là những thông tin bắt buộc bạn phải nắm được nếu muốn du học Mỹ. Hôm nay các chuyên gia tư vấn du học sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về du học Mỹ cần những điều kiện gì

Du Học Mỹ cần những điều kiện gì
Du Học Mỹ cần những điều kiện gì

Điều kiện và yêu cầu du học Mỹ là gì?

Đơn đăng ký

Nhìn chung, các đơn đăng ký được chấp nhận trên trang web của Trường, nơi Trường cung cấp tất cả các yêu cầu nhập học cho các ngành khác nhau. Một số trường đại học cung cấp một biểu mẫu trực tuyến để sinh viên nộp dữ liệu cá nhân, chuyên môn, chứng chỉ, bằng cấp, khám sức khỏe, v.v. Một số trường đại học đã yêu cầu gửi bản chính hoặc bản sao bằng chuyển phát nhanh.

Sao kê Ngân hàng

Ở hầu hết các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ, đơn xin tài khoản ngân hàng được chấp thuận là bắt buộc khi đăng ký tài khoản ngân hàng cho biết rằng sinh viên hoặc người giám hộ của sinh viên có đủ tín dụng để trang trải các chi phí và khoản trả góp trong năm học.

Trong trường hợp học bổng bên ngoài hoặc học bổng thông qua tiểu bang, thư xin học bổng sẽ được đính kèm với nhà tài trợ hoặc Bộ Giáo dục Đại học thay vì sao kê ngân hàng. Trong một số trường hợp, sinh viên có thể phải gửi tài khoản ngân hàng đã được chấp thuận để nhận được nhập học từ trường đại học và sau đó cấp thư học bổng từ nhà tài trợ hoặc Bộ Giáo dục Đại học dựa trên thư chấp nhận.

Mục tiêu nghiên cứu của chủ đề

Một số trường đại học nên du học Mỹ, đặc biệt là về thạc sĩ hoặc các chuyên ngành bắt buộc và các nghiên cứu cao hơn, yêu cầu sinh viên nộp một chủ đề cấu trúc giải thích lý do khiến anh ta muốn theo học chuyên ngành đó tại Đại học Tak ở Mỹ. Nhiều trường đại học dựa vào thông điệp này để sàng lọc sinh viên và phân biệt khả năng đồ họa, nền tảng văn hóa, hoạt động và những thứ khác của họ.

Du Học Mỹ cần những điều kiện gì để hoàn thiện giấy tờ
Du Học Mỹ cần những điều kiện gì để hoàn thiện giấy tờ

Các bài kiểm tra nhập học để du học Mỹ?

Các trường đại học Hoa Kỳ nằm trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Đây là trường đại học cạnh tranh nhất trên thế giới. Để đảm bảo thu nhận những học sinh ưu tú nhất, việc nhập học vào trường đại học theo các kỳ thi tuyển sinh chuẩn hóa và tiêu chuẩn hóa sẽ giúp học sinh được nhận vào trường.

Để đảm bảo tuyển sinh những sinh viên xuất sắc, nó tổ chức các bài kiểm tra dành cho người nước ngoài. Việc nhập học được xác định tùy theo các điều kiện học tập tại Mỹ và điểm học sinh đạt được trong các bài kiểm tra này. Điều quan trọng nhất trong số các bài kiểm tra này là:

Kiểm tra tiếng Anh

Các bài kiểm tra quan trọng nhất là IELTS và TOEFL. Hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ yêu cầu sinh viên phải vượt qua một trong những bài kiểm tra này trong tỷ lệ bắt buộc. Nếu bạn không đạt được trình độ cần thiết, sinh viên có thể đăng ký vào một chương trình ngôn ngữ chuyên sâu trước khi bắt đầu chương trình học.

Các kỳ kiểm tra của các trường nước ngoài có thể được miễn các kỳ kiểm tra này tại các quốc gia được công nhận về học thuật của họ. Mức độ yêu cầu của bài kiểm tra IELTS nằm trong khoảng từ 5,5 đến 6,0 để nhập học không điều kiện ở cấp độ cử nhân và có thể đạt 7,0 hoặc 7,5 cho các nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ. Về điểm TOEFL, tỷ lệ này dao động từ 80 đến 100.

Bài kiểm tra đánh giá học thuật (SAT)

Nó được sử dụng trong nhiều trường đại học Mỹ và một số trường đại học Canada để tuyển sinh ở cấp độ cử nhân. Bài kiểm tra này đánh giá khả năng giải quyết và giải quyết vấn đề của học sinh, cũng như các kỹ năng toán học, đọc hiểu và học thuật.

Kiểm tra Cao đẳng Hoa Kỳ (ACT)

Bài kiểm tra này khá giống với bài kiểm tra SAT và nó được làm phong phú hơn nhưng cũng mới hơn và cũng được sử dụng để xét tuyển vào các trường đại học của Hoa Kỳ. Bài thi gồm 4 phần là Tiếng Anh, Toán, Nghiên cứu xã hội và Khoa học tự nhiên.

Kiểm tra hồ sơ tốt nghiệp (GRE)

Sinh viên muốn ghi danh vào các chương trình sau đại học ở Mỹ phải nộp đơn vào nhiều trường đại học. Bài kiểm tra này đánh giá các kỹ năng sử dụng tiếng Anh, tư duy phản biện, kỹ năng định lượng và phân tích.

Với khá nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh, bạn sẽ có thể phân vân không biết du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu hay du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL? Vậy hãy đón đọc các bài viết liên quan SeoWebAZ. 

Du học Mỹ cần những điều kiện gì? Bạn cần chuẩn bị cho mình hai loại hồ sơ du học thật chu đáo để xin đăng ký nhập học và visa du học. Ngoài ra bạn còn cần trau dồi cho bản thân trình độ ngôn ngữ thật tốt để tăng khả năng được chấp nhận du học. Nếu bạn còn muốn được tư vấn về các vấn đề du học, hãy liên hệ chuyên gia tại SeoWebAZ nhé.