GIẢI ĐÁP NÊN ĐI DU HỌC Ở ANH HAY MỸ?

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Nên đi du học ở Anh hay Mỹ là một câu hỏi khá khó để lựa chọn bởi đây đều là hai quốc gia hàng đầu thế giới về giáo dục. Chúng đều có những ưu điểm tương đồng nhau. Hiểu rõ được những thông tin du học của 1 trong 2 nước là bạn đã có thể lựa chọn cho riêng mình. Vậy hãy cùng đến với phần tư vấn du học Mỹ của chúng tôi. 

Xin học bổng du học Anh Quốc chưa bao giờ dễ dàng đến thế

TƯ VẤN DU HỌC MỸ MIỄN PHÍ TỪ CÁC CHUYÊN GIA

Những yêu cầu du học Anh 2022 mới nhất

nên đi du học ở anh hay mỹ
nên đi du học ở anh hay mỹ

Tại sao nên đi du học ở Mỹ?

Theo các chuyên gia tư vấn, nên đi du học ở Anh hay Mỹ phụ thuộc nhiều vào những ưu điểm mà sinh viên quốc tế nhận được khi du học tại 2 quốc gia này. Vậy đâu là những lý do bạn nên lựa chọn du học Mỹ?

Nơi có các trường đại học tốt nhất trên thế giới

Bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng 3 trường đại học hàng đầu thế giới đều nằm ở Mỹ. Theo QS xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2021, có 151 trường đại học Hoa Kỳ nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu. Điều này chứng tỏ rằng có sự xuất sắc trong các trường đại học Mỹ. Đây là lý do tại sao sinh viên quốc tế học tập tại Hoa Kỳ . Dưới đây là danh sách 10 cái tên tiêu biểu trong số các trường nên đi du học Mỹ:

 1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) xếp ở vị trí thứ nhất
 2. Đại học Stanford xếp ở vị trí thứ 2
 3. Đại học Harvard xếp thứ 3
 4. Viện Công nghệ California (Caltech) xếp ở vị trí thứ 4
 5. Đại học Chicago xếp thứ 9
 6. Đại học Princeton xếp ở vị trí thứ 12
 7. Đại học Pennsylvania xếp ở vị trí thứ 16
 8. Đại học Yale xếp ở vị trí thứ 17
 9. Đại học Cornell xếp ở vị trí thứ 18
 10. Đại học Columbia xếp thứ 19
 11. Có nhiều khóa học đa dạng

Các trường đại học Hoa Kỳ cung cấp nhiều loại khóa học nhất cho sinh viên quốc tế. Có thể là bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Bất kể bạn muốn theo học chuyên ngành nào, bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong số các chương trình học. Sinh viên quốc tế nhập học đại học trong các khóa học này sẽ giúp họ học hỏi rộng rãi.

 

Các khóa học được cung cấp tại các trường đại học Hoa Kỳ là chuyên biệt với các giáo sư chuyên gia. Một số Học viện giáo dục đại học ở Hoa Kỳ nhấn mạnh các nguyên tắc giáo dục rộng rãi, một số khác nhấn mạnh vào các kỹ năng thực tế, liên quan đến việc làm và một số học viện khác là chuyên gia trong lĩnh vực nghệ thuật, khoa học xã hội hoặc công nghệ. 

Hỗ trợ tài chính ở Hoa Kỳ

Hầu hết các trường đại học cung cấp học bổng, trợ cấp, các khoản vay cho giáo dục đại học cho sinh viên để giúp họ dễ dàng theo đuổi con đường học tập tại Hoa Kỳ. Họ cung cấp hỗ trợ tài chính dựa trên thành tích hơn là nhu cầu tài chính. Vì vậy, bạn có thể đạt được nền giáo dục chất lượng cao ở Hoa Kỳ với sự trợ giúp của những hỗ trợ tài chính này. Đây là một trong những lợi ích khi du học Mỹ đối với sinh viên quốc tế có ngân sách thấp.

nên đi du học ở anh hay mỹ tốt hơn
nên đi du học ở anh hay mỹ tốt hơn

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Mỹ

Bằng cấp của các trường đại học đẳng cấp thế giới ở Hoa Kỳ giúp mở rộng phạm vi nghề nghiệp. 

Các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới tìm kiếm những ứng viên có thể cung cấp các dịch vụ quốc tế tốt hơn. Vì vậy, sau khi học tập tại Hoa Kỳ, quan điểm của bạn sẽ là duy nhất so với quan điểm quốc tế. Do đó làm tăng nhu cầu của bạn trên thị trường việc làm toàn cầu. Tất nhiên, đây là một lý do tuyệt vời để du học Mỹ, vì nó sẽ đưa sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Nhập học ở Mỹ như thế nào?

Khi bạn đã chọn được các trường đại học mà bạn muốn đăng ký, bạn sẽ phải truy cập trang web của họ và tìm hiểu các tiêu chuẩn để được du học Mỹ. Tuy nhiên, một số tiêu chuẩn chung giữa các trường đại học là:

Đối với du học Mỹ, bạn sẽ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Đã tốt nghiệp trung học phổ thông
 2. Bằng chứng về trình độ tiếng Anh ( tham khảo du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL)
 3. Đạt bài thi đầu vào tại các trường đại học (nếu được yêu cầu)
 4. Chứng minh được khả năng tài chính
 5. Sức khỏe tốt và ổn định

Nên đi du học ở Anh hay Mỹ?

Đây là một câu hỏi khá hóc búa khi du học Anh và Mỹ đều có những ưu điểm như nhau và giá trị chúng mang lại vô cùng lớn. Sự lựa chọn chỉ có thể dựa trên mong muốn và sở thích về nơi ở của bạn. Nếu bạn yêu thích không gian cổ kính và lãng mạn thì du học Anh là sự lựa chọn cho bạn. Còn nếu bạn thích cuộc sống nhộn nhịp thì Mỹ sẽ là điểm đến lý tưởng. 

Nên đi du học ở Anh hay Mỹ còn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Bạn yêu thích văn hóa của Anh hay Mỹ hơn?