Những điều cần quan tâm về việc du học Mỹ theo diện bảo lãnh

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Du học Mỹ theo diện bảo lãnh sẽ giúp đảm bảo và gia tăng cơ hội được đi học tại xứ sở cờ hoa. Để có thể đi học theo hình thức này thì cả hai bên bảo lãnh và được lãnh sẽ phải có những yêu cầu như thế nào?

Yêu cầu để có thể du học Mỹ theo diện bảo lãnh
Yêu cầu để có thể du học Mỹ theo diện bảo lãnh

Yêu cầu để có thể du học Mỹ theo diện bảo lãnh

Đối với người bảo bảo lãnh cần phải đạt các yêu cầu như sau để được chính phủ Mỹ xem xét hồ sơ:

  • Đã được công nhân là công dân Mỹ, có nguồn thu nhập ổn định để có thể bảo trợ cho toàn bộ học phí của sinh viên trong suốt quá trình đi học.
  • Có mối quan hệ thân thích với sinh viên.
  • Không có bất cứ tiền án, tiền sự nào.

Tiêu chuẩn để được du học Mỹ danh cho sinh viên được bảo lãnh là:

  • Nằm trong độ tuổi thích hợp là từ 14 – 34 tuổi.
  • Có lực khá từ khá trở lên. Trong quá trình học tập / làm việc không bị đứt đoạn 
  • Sức khỏe tốt và không mắc bệnh truyền nhiễm nào.
  • Không có bất cứ tiền án tiền sự nào trong lý lịch.
  • Chứng minh được tài chính.

Giới thiệu về các trường ở Mỹ được nhiều sinh viên quốc tế theo học

Có được “hậu thuẫn” từ người thân ở nước ngoài, thì khả năng đậu visa du học Mỹ theo diện bảo lãnh lúc này của bạn là rất cao. Cho nên, lúc này bạn chỉ cần chọn 1 trường học phù hợp với mình.

du học Mỹ theo diện bảo lãnh
du học Mỹ theo diện bảo lãnh

Đại học Columbia

Đại học Columbia là một trong những trường đại học hàng đầu ở Thành phố New York – các thành phố nên đi du học Mỹ – có số lượng lớn sinh viên nước ngoài, 32% trong tổng số 30.300 sinh viên đến từ bên ngoài Hoa Kỳ. Trong số các sáng kiến ​​toàn cầu đang diễn ra tại trường đại học là Đối tác Phát triển Quốc tế (CUPID) của Đại học Columbia do sinh viên lãnh đạo, nhằm mục đích cho phép thảo luận đa ngành, nhận thức và hành động trong lĩnh vực cứu trợ và phát triển đa quốc gia.

Viện Công nghệ California (Caltech)

Cùng với đối thủ là trường công nghệ của mình, MIT trong danh sách các trường đại học quốc tế nhất Hoa Kỳ này là Học viện Công nghệ California (Caltech). Với số lượng sinh viên chỉ khoảng 2.255, và cũng nhận được điểm số cao nhờ tỷ lệ giảng viên quốc tế cao. 

Để đi học thì học phí các trường du học Mỹ sẽ điều mà sinh viên quan tâm đầu tiên khi quyết định đăng ký vào một trong các trường nên du học Mỹ.

Viện công nghệ Massachusetts (MIT)

Là trường đại học hàng đầu thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đạt điểm cao về sự đa dạng của sinh viên. Đồng thời cũng là trường đại học Hoa Kỳ được xếp hạng cao nhất trong chỉ số đánh giá tỷ lệ giảng viên quốc tế. 

Khoảng 3.289 trong số 11.331 sinh viên của MIT là quốc tế, bao gồm 42% sinh viên sau đại học. Trường cũng đã chào đón 539 sinh viên trao đổi, thăm hỏi và đặc biệt trong năm 2015-2016. Ngoài một nền giáo dục danh tiếng, trường còn được biết đến với chính sách không cần người mù và hỗ trợ tài chính hào phóng, có nghĩa là bất kỳ sinh viên nào được cấp phép nhập học cũng sẽ được hỗ trợ đầy đủ để theo học.

Học viện Công nghệ Stevens

Trường đại học xếp hạng cao thứ ba ở Hoa Kỳ cho sinh viên quốc tế là Viện Công nghệ Stevens. Tọa lạc tại Hoken, New Jersey, trường có sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Dịch vụ Sinh viên và Học giả Quốc tế (ISSS) nhằm mục đích dễ dàng chuyển đổi cho sinh viên nước ngoài bằng cách hỗ trợ họ với các mẫu thị thực chính thức, cũng như cung cấp các chương trình trao đổi văn hóa đa dạng. 

Du học Mỹ theo diện bảo lãnh giúp bạn có cơ hội chọn được nhiều trường và ngành nghề mình yêu thích hơn.

Học viện Công nghệ Illinois

Trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ dành cho sinh viên quốc tế là Viện Công nghệ Illinois , còn được gọi là Illinois Tech hoặc IIT, nhận được điểm tuyệt đối 100 trong chỉ số ‘Sinh viên Quốc tế tại Mỹ’ trong bảng xếp hạng. Tọa lạc tại thành phố Chicago dành cho sinh viên năng động, tổng số sinh viên theo học của trường là gần 8.000 sinh viên, trong đó có hơn 1.000 người thuộc các nhóm thiểu số. Trường sau đại học của IIT đặc biệt đa dạng, với 65% sinh viên sau đại học đến từ nước ngoài và 100 quốc tịch đại diện cho toàn bộ sinh viên của IIT.

Tổng kết

Du học Mỹ theo diện bảo lãnh giúp cho việc xin visa của bạn dễ dàng hơn và gia tăng cơ hội để bạn có thể tới Mỹ để học. Nhưng không phải ai cũng có thể bảo lãnh được, bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng phương án này nhé.