TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC CÓ NÊN ĐI TU NGHIỆP SINH Ở NHẬT KHÔNG?

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Tốt nghiệp đại học có nên đi tu nghiệp sinh ở Nhật không chính là nỗi băn khoăn của nhiều Cử nhân hiện nay. Tình trạng thất nghiệp và dư thừa trí tuệ đang là một vấn đề nhức nhối trong xã hội. Và để giải quyết chúng, nhiều người đã lựa chọn con đường tu nghiệp sinh tại Nhật. Vậy tu nghiệp sinh là gì và tốt nghiệp đại học có nên đi tu nghiệp sinh ở Nhật không – chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

REVIEW DU HỌC NHẬT BẢN TẠI OSAKA NĂM 2022

Đi du học Nhật có được xăm không ?

 

Tốt nghiệp đại học có nên đi tu nghiệp sinh ở Nhật không?

Tốt nghiệp đại học có nên đi tu nghiệp sinh ở Nhật không?

Tu nghiệp sinh ở Nhật là gì?

Khái niệm tu nghiệp sinh có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy tu nghiệp sinh là gì? Tu nghiệp sinh chính là những người đi tu nghiệp, cụ thể là đi học hỏi kỹ năng nghề nghiệp tại một công ty nào đó. Nói ngắn gọi là bạn đi làm tại Nhật hoặc nước bất kỳ mà công ty đó chỉ định. Tuy ở Nhật có quy định mức lương tối thiểu tùy theo ngành nghề nhưng bạn không được áp dụng luật này vì bạn không phải đi làm mà là đi du học với danh nghĩa du học nghề – tu nghiệp.

Xem thêm:

Tư Vấn Du Học Nhật Bản Từ Chuyên Gia, Những Thông Tin Cơ Bản Cần Biết

Bài Học Xương Máu – Tư Vấn Visa Du Học Nhật Của Cựu Du Học Sinh

“Bỏ Túi” Ngay Tư Vấn Tiêu Chuẩn Để Đi Du Học Nhật Thuận Buồm Xuôi Gió

Tư Vấn Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Nhật Chi Tiết Từ Chuyên Gia

Tốt nghiệp đại học có nên đi tu nghiệp sinh ở Nhật không?

 

Thất nghiệp – vấn nạn lớn mà nước ta đang gặp phải hiện nay dù cho số lượng cử nhân rất nhiều. Theo số liệu thống kê, cứ mỗi năm lại có thêm 10.000 cử nhân ra trường không có việc làm, không tạo ra của cải và giá trị cho xã hội. Điều này đem lại nhiều quan ngại cho chính phủ nước ta. 

Làm cách nào để giải quyết vấn đề thất nghiệp dư thừa trí tuệ này? Theo các chuyên gia tư vấn Nhật Bản sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể đi tu nghiệp sinh ở Nhật, chẳng hạn như học ngành điều dưỡng tại Nhật. 

Tốt nghiệp đại học có nên đi tu nghiệp sinh ở Nhật không? - tư vấn du học
Tốt nghiệp đại học có nên đi tu nghiệp sinh ở Nhật không? – tư vấn du học

Vậy tốt nghiệp đại học có nên đi tu nghiệp sinh ở Nhật không? Đây có lẽ là con đường dễ dàng nhất để bạn có thể vừa học vừa kiếm tiền, thoát khỏi ngày tháng thất nghiệp tại quê nhà. Tu nghiệp tại Nhật giúp bạn có được công việc cũng như nguồn thu nhập cho gia đình. Đặc biệt tu nghiệp tại Nhật có rất nhiều ngành nghề như du học Nhật ngành công nghệ thông tin, du học Nhật ngành quản trị nhân lực,…

Vậy tại sao lại là tu nghiệp ở Nhật mà không ở nước nào khác? Bởi lẽ, Nhật Bản là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á nên thị trường việc làm vô cùng rộng mở. Bên cạnh đó, học tập và làm việc ở Nhật sẽ rèn cho bạn được nề nếp và phong thái làm việc chuyên nghiệp của họ – điều mà cả thế giới thán phục. Sau khi hết hợp đồng lao động, bạn có thể lập nghiệp tại Việt Nam bởi các nhà tuyển dụng Việt Nam thường ưu tiên những người đã có kinh nghiệm làm việc, đặc biệt là ở một nước tân tiến như Nhật Bản.

Thời gian tu nghiệp sinh và thực tập kỹ năng không quá 3 năm, hiện nay có thể gia hạn thêm 2 năm tổng là 5 năm. Có thể thấy trong vòng 5 năm tu nghiệp là bạn đã có kinh việc làm ít nhất 2 năm – nhanh hơn các sinh viên du học đại học. 

Tuy nhiên nếu bạn chưa thật sự muốn đi làm mà  muốn đầu tư hơn vào việc học thì bạn có thể lựa chọn việc đi du học Nhật. Đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn bởi tấm bằng đại học ở Nhật vô cùng giá trị và đảm bảo cho bạn có được công việc tốt ngay sau khi ra trường. 

Ngành nghề đào tạo ở Nhật là vô cùng đa dạng. Bạn có thể du học Nhật ngành quản trị kinh doanh, du học Nhật ngành quản trị nhân lực, du học Nhật ngành quan hệ quốc tế,.. nếu bạn muốn có được tư duy kinh tế sắc bén và tài quản trị xuất sắc của người Nhật. Lựa chọn các ngành liên quan tới Y khoa và sức khỏe con người như ngành tâm lý học du học Nhật chính là bước đệm vững chắc để bạn đạt được mức doanh thu nghìn đô một năm. 

Tốt nghiệp đại học có nên đi tu nghiệp sinh ở Nhật không? Câu trả lời là có nếu điều đó thực sự phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của bạn, nếu bạn khao khát được kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình.