Mua litecoin ở đâu? Gợi ý các sàn giao dịch mua litcoin tốt nhất

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Litecoin hiện nay khá phổ biến và hiện có nhiều trader tìm kiếm những cơ hội đầu tư về nó. So với đầu tư vào bitcoin hay Ethereum thì litecoin dường như bắt đầu là một lựa chọn bên cạnh hai đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới. Bài viết hôm nay tôi sẽ chia sẽ những kiến thức cơ bản cho người mới bắt đầu về loại tiền ảo này nhé. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu litecoin là gì, mua litecoin ở đâu ngay nhé.

Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin được tạo ra bởi Charlie Lee, một nhân viên cũ của Google, để có tầm nhìn tạo ra thứ gì đó nhẹ hơn và rẻ hơn Bitcoin. Vào ngày 7 tháng 10 năm 2011, Litecoin đã được phát hành bởi một khách hàng nguồn mở trên GitHub. Litecoin được hình thành từ Bitcoin, với các tính năng và đặc điểm tương tự.

Litecoin là một trong những loại tiền điện tử có giá trị và ổn định nhất trên thế giới, tồn tại được 7 năm kể từ năm 2011. Litecoin dễ tiếp cận với mọi người hơn Bitcoin, do đó được gọi là bạc của thế giới tiền điện tử và Bitcoin được gọi là vàng của thế giới tiền điện tử.

Điểm khác biệt giữa Bitcoin và Litecoin?

Về công nghệ cơ bản, không có nhiều sự khác biệt giữa Bitcoin và Litecoin, tuy nhiên Litecoin sinh sau đẻ muộn và có những ưu điểm vượt trội hơn so với Bitcoin:

Tốc độ giao dịch: Thời gian khối của Litecoin chỉ là 2,5 phút, trong khi Bitcoin là 10 phút, có nghĩa là tốc độ giao dịch của Litecoin tốt hơn nhiều so với Bitcoin.

Thuật toán: Litecoin sử dụng thuật toán Scrypt, trong khi Bitcoin sử dụng thuật toán SHA-256. SHA-256 khiến việc khai thác Bitcoin ngày càng khó khăn hơn, trong khi Scrypt của Litecoin giúp người khai thác dễ dàng truy cập hơn và được xâu chuỗi hơn SHA-256.

Nguồn cung: Tổng lượng Bitcoin là 21 triệu BTC và tổng lượng Litecoin là 84 triệu LTC.

Mua litecoin ở đâu?
Mua litecoin u?

Mua Litecoin ở đâu? Sàn giao dịch nào tốt nhất?

Mua litecoin ở đâu? Hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch tiền tệ ở Việt Nam; và thế giới hỗ trợ giao dịch tiền điện tử LTC. Dưới đây mình sẽ giới thiệu một số sàn uy tín với giá tốt nhất:

Sàn giao dịch Việt Nam: Bạn có thể mua Litecoin trên Remitano; đây là sàn giao dịch duy nhất mình nghĩ là tốt nhất; bạn có thể mua bán bằng tiền Việt Nam đồng.

Sàn quốc tế: Có sàn quốc tế thì có rất nhiều; nhưng hình bạn có thể dùng Binance, CoinEx, Huobi, … Tuy nhiên sàn này không mua được bằng VND; chỉ giao dịch được thôi, tức là phải có USDT, BTC hoặc ETH Mua LTC.

Có nên đầu tư vào đồng Litecoin không?

Hồi những năm trước, cụ thể là vào lúc 12/09/2018 khi mà thị trường đi giảm sút nghiêm trọng thì chúng ta có thể vẫn thấy rất nhiều nhà đầu tư đang mất niềm tin vào thị trường Crypto, nhưng đối với cá nhân mình thì vẫn tin tưởng vào thị trường tiềm năng này nhất. So với việc tìm cách chơi Bitcoin và Ethereum hay Ripple thì Litecoin có vẻ “đuối” hơn, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng đầu tư vào Litecoin với một phần nhỏ số vốn mà mình có được. Hoặc trading cũng là một cách để cho bạn kiếm tiền với Litecoin, nhưng cách này bắt buộc đòi hỏi bạn phải có kỹ năng phân tích kỹ thuật thật chuyên sâu.

Ngoài ra còn có một cách đầu tư khác như đào litecoin. Đây cũng là một cách không dành cho người mới đi tìm hiểu. Để đào litecoin trước tiên bạn phải sử dụng các máy đào. Vì nó là một phần cứng máy tính dùng để giải các thuật toán đào phức tạp.

Lời kết

Thế là xong. Trên đây là bài viết “Mua litecoin ở đâu?” của trang web seowebaz. Hy vọng với những thông tin thú vị này sẽ giúp cho bạn đọc có một cái nhìn tổng quát về đồng litecoin hơn; và từ đó lựa chọn được nơi chốn để mình mua và đầu tư nhé. Chúc bạn thành công!