CÁC LOẠI VÍ COIN ĐỂ NHÀ GIAO DỊCH SỬ DỤNG

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Học xong cách chơi Bitcoin rồi thì tiếp theo bạn cần phải biết có những loại ví nào trên thị trường để mà trữ số coin của bạn. Sau đây là các loại ví coin đang được sử dụng trên thị trường hiện nay.

Ví web

Ví web cũng là một trong các loại ví coin được truy cập thông qua trình duyệt web. Vì bạn có thể truy cập chúng thông qua trình duyệt nên bạn không phải tải xuống bất kỳ phần mềm chuyên dụng nào trên máy tính hoặc điện thoại của mình.

Quyền truy cập trình duyệt cũng có nghĩa là bạn có thể truy cập tiền điện tử của mình từ bất kỳ đâu miễn là bạn có mật khẩu và thiết bị có trình duyệt web.

CÁC LOẠI VÍ COIN
CÁC LOẠI VÍ COIN

Tuy nhiên, với ví web, trang web thường giữ chìa khóa cho tiền điện tử của bạn. Điều này giúp bạn kiểm soát ít hơn một chút đối với tiền điện tử của mình.

Vì các khóa tài sản của bạn ít nhất do nhà cung cấp ví nắm giữ một phần, nên điều quan trọng là phải nghiên cứu tính bảo mật của trang web bạn chọn. Về cơ bản, bạn sẽ đặt tiền của mình vào tay họ để giữ an toàn.

>>> Cách mua coin trên Binance bằng VNĐ

Các loại ví coin: Ví PC

Ví PC để bàn yêu cầu bạn tải ứng dụng xuống máy tính của mình. Với ứng dụng này, bạn sẽ tạo một tệp dữ liệu chứa các chìa khóa của bạn. Bạn cũng sẽ cần tạo mật khẩu để truy cập các khóa.

Một trong những lợi ích của ví PC là bạn là người nắm giữ chìa khóa của mình. Tuy nhiên, vì bạn đang giữ chìa khóa của mình, nên bạn cần đảm bảo máy tính của mình không có bất kỳ vi-rút hoặc phần mềm độc hại nào. Điều quan trọng nữa là bạn không bị mất mật khẩu.

Nếu bạn chọn ví PC, bạn nên xuất một bản sao của tệp dữ liệu và sao lưu nó ở nơi khác. Bằng cách này, bạn vẫn có thể truy cập tiền của mình khi bạn ở xa hoặc nếu có điều gì đó xảy ra với máy tính của bạn.

>>> Hướng dẫn bạn cách chơi bitcoin hiệu quả

Ví mobile

Ví mobile về cơ bản hoạt động giống như ví PC. Sự khác biệt chính là ví là một ứng dụng di động trên điện thoại của bạn.

Ví mobile mang lại sự linh hoạt hơn cho vị trí của bạn khi bạn muốn đổi tiền. Chúng cũng thường đi kèm với mã QR để bạn có thể dễ dàng mua và bán tiền điện tử hơn.

Ví mobile cung cấp tính linh hoạt hơn nhưng dẫn đến các biện pháp phòng ngừa bảo mật bổ sung. Ví mobile cũng phải không có vi rút để giữ tiền điện tử của bạn an toàn. Ngoài ra, bạn phải cẩn thận hơn để không bị mất điện thoại.

 Ví mobile
Ví mobile

Ví phần cứng

Ví phần cứng giữ cho các khóa của bạn được lưu trên một thiết bị vật lý chứ không phải trong phần mềm. Hầu hết các ví phần cứng hoạt động tương tự như một ổ đĩa flash. Chúng có thể được kết nối với máy tính hoặc thiết bị khác thông qua ổ USB.

Đây là một trong những lợi ích chính của ví phần cứng. Nó không được kết nối với internet, do đó sẽ loại bỏ một lỗ hổng bảo mật lớn. Với ví phần cứng, bạn tạo một cụm từ hạt giống để giúp bạn truy cập tiền điện tử của mình nếu bạn bị mất thiết bị.

Khi tạo giao dịch, khóa cá nhân của bạn sẽ không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn. Thiết bị yêu cầu chi tiết giao dịch và sau đó xác thực dữ liệu của chính nó. Bằng cách này, khóa riêng của bạn sẽ không rời khỏi thiết bị.

Mặc dù có khả năng tốn kém hơn ví phần mềm, nhưng ví phần cứng cung cấp bảo mật cao hơn. Chúng đặc biệt được đề xuất cho những người có một lượng lớn tiền điện tử hoặc những người sẽ giữ tiền của họ trong một thời gian dài.

Ví giấy

Ví giấy là một loại ví lạnh khác vì nó thực chất là một tờ giấy. Tài liệu chứa tất cả dữ liệu cần thiết để truy cập nơi lưu trữ Bitcoin của bạn.

Trong khi ví lạnh thường cung cấp khả năng bảo mật cao hơn, định dạng của ví giấy lại tạo ra lỗ hổng bảo mật. Nếu bạn làm mất ví giấy của mình, bạn cũng sẽ mất tiền của mình.

Một bất lợi khác đối với các loại ví coin giấy là không có khả năng dễ dàng gửi tiền từng phần. Có những cách giải quyết khác, nhưng chúng có thể tốn thời gian. Do những sự cố này, việc sử dụng ví giấy thường không được khuyến khích.

Trên đó là 1 số loại ví coin để các nhà đầu tư có thể lựa chọn khi bắt đầu giao dịch của chúng tôi, nếu bạn còn muốn biết thêm thông tin gì về thị trường tài chính Bitcoin hiện tại thì hãy theo dõi BRKV nhé.