Cách để tồn tại trong thị trường gấu tiền điện tử

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Ngay cả những cựu chiến binh dày dặn kinh nghiệm nhất cũng có thể sẽ mất đi cảnh giác trước sự biến động của thị trường tiền điện tử. Vậy thì làm thế nào để tồn tại được trong thị trường này? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách để tồn tại trong thị trường gấu tiền điện tử này nhé. 

Cách để tồn tại trong thị trường gấu tiền điện tử: Giảm tiếp xúc với các loại altcoin có tính dễ bay hơi cao

Việc giảm tiếp xúc với các loại coin có tính dễ bay hơi cao là điều cần thiết. (Bạn có thể tham khảo các loại coin dễ đầu tư nhất hiện nay tại đây). Khi sự suy thoái của thị trường nói chung bắt đầu, bước đầu tiên cần làm là đánh giá lại các vị trí hiện tại và giảm tiếp xúc với các tài sản dễ bay hơi nhất.

Thông thường đây là các dự án mới trong thị trường tiền điện tử như meme coin, NFT hoặc các dự án rebase như Wonderland (TIME) vì nhiều chủ sở hữu mã thông báo là người mới tham gia cộng đồng chứ không phải chủ sở hữu.

Trước tiên, các nhà đầu tư nên kiểm tra tài khoản GitHub của dự án để xem mức độ hoạt động và số lượng nhà phát triển dành riêng cho việc xây dựng giao thức.

Nếu hầu như không có bất kỳ sự phát triển nào, mặc dù cường điệu và hứa hẹn cao, đây có thể là một trong những dự án mà các nhà đầu tư nên cắt giảm khi thị trường bắt đầu. mất đà.

Sau đó, các nhà giao dịch có thể đặt các khoản tiền này vào các stablecoin để kiếm lời hoặc mua sự sụt giảm của thị trường trong tương lai.

Cách để tồn tại trong thị trường gấu tiền điện tử

>>>> Xem thêm cách mua bitcoin

Cách để tồn tại trong thị trường gấu tiền điện tử: Chiến lược bình quân giá

Bình quân theo giá (DCA) là chiến lược đầu tư trong đó nhà đầu tư chia tổng số tiền giao dịch theo định kỳ hoặc theo một mức giá nhất định của tài sản để giảm thiểu rủi ro trên tổng số vốn mà mình đầu tư.

Mặc dù chiến lược DCA là một cách tốt để tăng khả năng tiếp xúc với các dự án ổn định theo thời gian, nhưng tốt nhất là các nhà giao dịch nên đợi cho đến khi thị trường bình tĩnh lại phần nào và giai đoạn tích lũy bắt đầu.

Chiến lược tính trung bình nên tập trung vào các dự án có sự phát triển tích cực, một cộng đồng gắn bó và một lộ trình rõ ràng vạch ra cách thức dự án sẽ tiếp tục phát triển và khả thi trong tương lai. .

Staking

Đặt cọc có lẽ là cách dễ nhất để tăng giá trị của danh mục đầu tư dài hạn và loại bỏ áp lực biến động giá hàng ngày, vì tài sản ký quỹ tiếp tục tích lũy mã thông báo.

Hầu hết các giao thức Lớp 1 đều cung cấp khả năng đặt cược các mã thông báo gốc của họ trên mạng để thu lợi nhuận, bao gồm Solana, Cardano, Polygon và Avalanche.

Người nắm giữ Ether cũng có thể tham gia đặt mã thông báo của họ trên chuỗi báo hiệu cho Eth2, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không thể nhận phần thưởng đặt cược cho đến khi Eth2 được khởi chạy hoàn toàn.

Có rất nhiều tùy chọn đặt cược khác trên mạng, từ các giao thức chơi game như Axie Infinity và Illuvium đến các thị trường NFT như LookRare, vì vậy khi bạn đã nghiên cứu và tìm hiểu các dự án, các nhà đầu tư chỉ cần xem xét. của mắt. .

Staking

Cách để tồn tại trong thị trường gấu tiền điện tử: Tìm các dự án có hệ sinh thái đang phát triển

Các dự án giúp chủ sở hữu mã thông báo kiếm tiền thông qua đặt cược, thanh khoản, vay và airdrop cũng đáng được xem xét khi thị trường chuyển sang tiêu cực.

Đặt cọc là hình thức đơn giản nhất, vì số lượng mã thông báo sẽ tăng lên theo thời gian, nhưng cũng có các tùy chọn khác, bao gồm bệ khởi động mã thông báo, thị trường NFT và các giao thức cung cấp airdrop cho các thành viên của cộng đồng.

Cosmos (ATOM) là một ví dụ về giao thức mà những người dùng sớm sẽ nhận được phần thưởng. Cộng đồng các dự án đang phát triển của nó được kết nối thông qua giao thức truyền thông Interblockchain (IBC).

Những người sáng lập ATOM và những người tham gia trao đổi phi tập trung Osmosis (OSMO) đã được thưởng nhiều airdrop từ các dự án được khởi chạy trong hệ sinh thái, đây là một cách để giúp thúc đẩy hoạt động của cộng đồng của họ.

>>>>> Bạn có thể tham khảo thêm về cách chơi bitcoin nhé.

Hy vọng với bài viết về cách để tồn tại trong thị trường gấu tiền điện tử này của tôi sẽ giúp ích nhiều cho bạn nhé. Chúc thành công!