ĐIỂM CẦN CHÚ Ý VỀ LUẬT MỚI CỦA MỸ ĐỐI DU HỌC SINH VỀ QUY ĐỊNH NHẬP CƯ

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Điểm các sinh viên Việt cần chú ý về luật mới của Mỹ đối du học sinh về quy tắc nhập cư mới đang được tiến hành. Việc thay đổi chính quyền kèm theo đó là đại dịch đã khiến Mỹ có những chính sách mới để phù hợp với thời đại.

Vào tháng 1, chính quyền của ông Biden đã công bố một loạt chính sách nhằm thu hút và giữ chân nhân tài quốc tế trong các lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).  Đây sẽ là điều mà các du học sinh quốc tế nên chú ý làm hồ sơ du học Mỹ.

2022 ĐỘ TUỔI ĐI DU HỌC MỸ TỪ BAO NHIÊU?

THÔNG TIN VỀ VIỆC DU HỌC MỸ VỪA HỌC VỪA LÀM 2022

Những điều cần quan tâm về việc du học Mỹ theo diện bảo lãnh

luật mới của Mỹ đối du học sinh
luật mới của Mỹ đối du học sinh

Vấn đề liên quan đến nhập cư theo diện du học 

Các chính sách mới do chính quyền Biden đưa ra nhằm cung cấp khả năng dự đoán cao hơn và rõ ràng hơn cho các lộ trình tìm kiếm tài năng STEM quốc tế, thông qua sinh viên F-1, sinh viên trao đổi J-1, sinh viên theo visa du học Mỹ O-1 và miễn trừ lãi suất quốc gia EB-2 Các loại thị thực nhập cư:

luật mới của Mỹ đối du học sinh về thị thực F-1 STEM OPT 

Bộ An ninh Nội địa (DHS) đã công bố  22 lĩnh vực nghiên cứu mới được thêm vào chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn STEM (OPT), nhằm nâng cao sự đóng góp của sinh viên không định cư theo học các lĩnh vực STEM. 

Các lĩnh vực mới này, được liệt kê trong thông báo của Cơ quan Đăng ký Liên bang bao gồm: năng lượng sinh học, lâm nghiệp, thiết kế công nghệ, điện toán đám mây, khoa học khí hậu, khoa học hệ thống trái đất, kinh tế, khoa học máy tính, địa sinh học, khoa học dữ liệu và phân tích Kinh doanh. DHS cũng đang tạo ra một quy trình để công chúng yêu cầu thêm hoặc xóa bằng cấp khỏi danh sách bằng cấp được chỉ định.

Đây là diện đi học thường được sử dụng khi đăng ký đi học, vì quá trình làm khá phức tạp nếu như cần thiết hãy nhờ đến sự tư vấn du học Mỹ từ các chuyên gia để được giúp đỡ.

Luật mới của Mỹ đối du học sinh về thị thực sinh viên trao đổi J-1 

Bộ Ngoại giao sẽ cho phép sinh viên theo diện trao đổi J-1 đăng ký chương trình STEM tiến sĩ đủ điều kiện để được gia hạn lên đến 36 tháng. Cho mục đích đào tạo thực tế vào năm 2022 và 2023. 

Sự mở rộng này của chương trình J -1 đã được triển khai theo Tuyên bố chung của các Hiệu trưởng về Hỗ trợ Giáo dục Quốc tế và áp lực từ các nhà tài trợ do Bộ chỉ định nhằm tăng cơ hội STEM cho học sinh quốc tế.

Tiêu chuẩn để đi du học Mỹ cho các chương trình tiến sĩ sẽ không thay đổi. Nhưng bạn sẽ được ưu đãi thêm nhiều chính sách khi thực tập và làm luận án khi học full -time tại các trường đại học.

Luật mới của Mỹ đối du học sinh về thị thực sinh viên trao đổi J-1
Luật mới của Mỹ đối du học sinh về thị thực sinh viên trao đổi J-1

Luật mới của Mỹ đối du học sinh về thị thực du học O-1 

USCIS đã phát hành hướng dẫn chi tiết mô tả cách các doanh nhân có thể đủ điều kiện cho phân loại O-1 (Cá nhân có khả năng hoặc thành tích phi thường). Bao gồm tham chiếu đến các nguồn bằng chứng cụ thể trong các lĩnh vực liên quan đến STEM. 

Hướng dẫn mới cũng mở rộng về những gì tạo thành một “lĩnh vực” nỗ lực để bao gồm những thành tích trong các ngành nghề khác nhau nhưng có liên quan. Ngoài ra, nó làm rõ việc sử dụng các bằng chứng có thể so sánh được để đáp ứng các tiêu chí quy định.

Việc mở rộng cho việc mở rộng chuyên môn bạn có thể suy nghĩ đến việc đến thành phố nên đi du học Mỹ là những trung tâm công nghệ tại khu vực bắc Mỹ. Bạn sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức mới cho mình.

Luật mới của Mỹ đối du học sinh về thị thực mở rộng EB-2 NIW 

USCIS đã công bố hướng dẫn cập nhật  về việc xét xử các yêu cầu “Miễn trừ Lợi ích Quốc gia” (NIW) liên quan đến các yêu cầu công việc và yêu cầu chứng nhận lao động cho các chuyên gia có bằng cấp cao và các cá nhân có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực liên quan đến STEM. 

Hướng dẫn mới dành cho những người có bằng cấp cao trong các lĩnh vực STEM, đặc biệt là trong các công nghệ mới nổi và quan trọng tập trung theo quyết định của Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia hoặc Hội đồng An ninh Quốc gia. Theo hướng dẫn mới, USCIS cũng coi bằng cấp cao trong lĩnh vực STEM gắn liền với nỗ lực được đề xuất là một “yếu tố đặc biệt tích cực” để cho thấy cá nhân có vị trí tốt để thúc đẩy nỗ lực có tầm quan trọng quốc gia.

Tổng kết

Điểm mới trong luật mới của Mỹ đối với du học sinh về định cư bạn cần quan tâm khi làm xác định làm visa như thế nào. Ở mỗi loại thị thực sẽ có những điểm mới và cải cách riêng biệt dành cho từng loại.

Seowebaz.com