Những học bổng du học Singapore sau Đại học mới nhất

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Ở thời điểm hiện tại, những thông tin về học bổng du học Singapore sau Đại học vô cùng quan trọng đối với nhiều bạn du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Thông thường đối với bậc học cao học thì đại đa số các bạn sinh viên sẽ chọn du học ở một đất nước khác, Singapore là một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp bởi chất lượng cũng như là những suất học bổng du học. Chính vì vậy mà những  học bổng du học Singapore sau Đại học sẽ được đề cập chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn có thể nắm được những thông tin cần thiết nhất cho quá trình chuẩn bị của mình. Ngoài ra, Seowebaz còn hỗ trợ thêm cho các bạn trong việc tư vấn du học Đài Loan, tư vấn du học Hàn Quốc và cả tư vấn du học Nhật Bản cho các bạn để có thể tìm hiểu thêm về nó.

 

học bổng du học Singapore sau Đại học
học bổng du học Singapore sau Đại học

Học bổng du học Singapore sau Đại học đến từ NUS

Hiện tại trường đại học quốc gia Singapore (NUS) đã và đang cung cấp 2 loại học bổng với giá trị khác nhau là học bổng toàn phần và học bổng bán toàn phần. Mỗi loại học bổng sẽ có những yêu cầu riêng biệt và các bạn cần phải thỏa mãn được những điều đó thì sẽ có cơ hội nhận được học bổng. 

Đầu tiên chính là học bổng bán toàn phần. Những sinh viên nhận được học bổng này sẽ được hưởng những quyền lợi như là giảm từ 40 đến gần 50% cho mức tiền học phí và bên cạnh đó sẽ được hỗ trợ một phần cho những chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên chỉ có một số ngành được nhận học bổng này đó chính là Y khoa, nha khoa, Khoa học máy tính, kỹ thuật, Khoa học, Nghệ thuật, Thiết kế và cả kiến trúc,…

Tiếp theo đó chính là học bổng toàn phần thì các bạn sinh viên sẽ nhận được quyền lợi trợ cấp toàn bộ chi phí và được hỗ trợ các chi phí sinh hoạt lên đến 1.500 SGD cho một tháng. Đặc biệt là học bổng này chỉ dành cho những bạn sinh viên với thành tích thật sự xuất sắc và có được bằng cử nhân loại giỏi hoặc danh dự loại giỏi.

Xem thêm: “Du học Nhật bao nhiêu tiền” chính là câu hỏi của nhiều người đặt ra

Học bổng du học Singapore sau Đại học đến từ các trường đại học tư thục và đại học quốc tế

Hiện tại các bạn cũng có thể cân nhắc đến những học bổng du học Singapore sau Đại học đến từ các trường đại học tư thục và đại học quốc tế bởi vì sẽ có hai hình thức học bổng khác nhau cho bậc thạc sĩ sẽ là: 

  • Đầu tiên sẽ là học bổng khuyến học là suất học bổng dành cho những sinh viên quốc tế được nhận vào trường với chương trình học là bậc cao học. Giá trị của học bổng này chỉ hỗ trợ một phần nào đó để giúp cho các bạn có thể tiết kiệm được một khoản nhỏ cho hành trình du học của mình.
  • Thứ hai đó chính là học bổng Merit chính là suất học bổng dành cho những sinh viên với thành tích xuất sắc nhất và liên tục nhận được sinh viên danh dự của trường. Hiện tại, các trường nằm trong nhóm này chỉ cung cấp từ 1 đến 3 suất cho các sinh viên đang theo học tại trường với bậc học thạc sĩ.
thông tin về học bổng du học Singapore sau Đại học

Lưu ý khi xin học bổng

Một trong những lưu ý khi xin học bổng du học Singapore sau Đại học mà các bạn cần phải lưu ý. Khác với những suất học bổng đại học thì những sinh viên quốc tế sẽ được các trường đại học cũng như là những tổ chức khuyến học ở Singapore cung cấp các suất học bổng cho bậc thạc sĩ mà không phải chịu bất kỳ những ràng buộc nào.

Ngoài ra là xuyên suốt quá trình học tập, phía trường học sẽ tạo điều kiện tối đa để các bạn có thể đi làm và thực tập ở những công ty để có được những trải nghiệm thực tế nhất khi học bậc cao học và sẽ nhận được mức lương lên đến 3.000 SGD cho một tháng.

Tổng kết

Những thông tin trên đã được seowebaz mang đến để các bạn có thể hiểu thêm và nắm được những điều cơ bản về học bổng du học Singapore sau Đại học. Nhờ đó mà các bạn có thể tìm hiểu cũng như là cân nhắc được học bổng nào sẽ phù hợp với các bạn nhất khi du học ở Singapore.