TƯ VẤN DU HỌC ÚC BẬC THPT MỚI NHẤT NĂM 2022

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Du học Úc bậc THPT à một chương trình giúp các học sinh quốc tế được gia nhập môi trường học tập chuẩn thế giới từ sớm. Đây cũng là xu hướng đang được các phụ huynh ưa chuộng cho con em bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích và là bước đệm để học Cử nhân tại đây. Vì vậy đừng nên bỏ qua bài viết Tư vấn du học Úc bậc THPT mới nhất năm 2022 của các chuyên gia tư vấn du học nhé. 

du học úc bậc thpt thế nào
du học úc bậc thpt thế nào

Tại sao nên du học Úc bậc THPT?

Có rất nhiều lý do nên đi du học Úc ngay từ những năm cấp 3, tuy nhiên các chuyên gia tư vấn du học Úc sẽ chỉ ra những lý do nổi bật nhất:

Các trường trung học Úc dành cho học sinh quốc tế

Du học Úc với tư cách là học sinh trao đổi quốc tế tại một trường trung học trong cả năm học, học kỳ hoặc chỉ vài tuần trong mùa hè. Tham gia vào các hoạt động thực tế của trường, trải nghiệm một thế giới mới xung quanh bạn và tạo ra những kỷ niệm tồn tại suốt đời.

Bạn có thể trải nghiệm ‘Nước Úc thực sự’ thông qua các hoạt động ngoài trời của trường như các chuyến du ngoạn. Ghé thăm các điểm du lịch chính của Úc bao gồm các công viên vui chơi, chủ đề và phiêu lưu, đồng thời là một phần của các trại phiêu lưu hành động thú vị và khám phá thiên nhiên hoang sơ của Úc như rừng nhiệt đới hoặc hệ sinh thái bãi biển năng động.

Mức sống cao và cơ sở hạ tầng tốt

Những nơi học sinh quốc tế có thể học trung học tại Úc có mức sống cao và cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Chăm sóc sức khỏe, năng lượng và an ninh ở mức cao nhất. Úc là một quốc gia rất an toàn. Tỷ lệ tội phạm rất thấp và sự giàu có của dân số rất cao.

Nhiều môn học và chương trình giải trí

Các trường trung học của Úc được trang bị tốt cho việc học tập sáng tạo. Mỗi trường trung học ở Úc cung cấp hơn 30 môn học, vì vậy bạn có thể học rất nhiều môn học và môn học khác nhau như thể thao, ngôn ngữ và nghệ thuật. Bạn thậm chí có thể học các môn học như sinh học biển hoặc nhiếp ảnh! Ngoài giờ học, bạn có thể tham gia các chương trình thể thao và âm nhạc. Nhiều trường cũng tổ chức các chuyến du ngoạn trong nước Úc để thăm thú một số địa điểm tuyệt vời.

Giáo dục được quốc tế công nhận & xã hội đa văn hóa

Úc là một quốc gia đa văn hóa và luôn chào đón sinh viên từ mọi nơi trên thế giới. Hệ thống trường học có danh tiếng cao được chứng minh bằng kết quả xuất sắc trong PISA. Úc lọt vào danh sách 10 quốc gia hàng đầu trên thế giới và được xếp hạng là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế. Úc là một điểm đến du học phổ biến cho học sinh trung học từ hơn 40 quốc tịch do danh tiếng quốc tế về kết quả học tập chất lượng cao. Ngay cả vị vua tương lai của nước Anh, Thái tử Charles cũng học ở đây và kể từ đó Úc đã trở thành một thỏi nam châm thu hút sinh viên quốc tế.

du học úc bậc thpt
du học úc bậc thpt

Các Chương trình Trung học ở Úc dành cho Học sinh Quốc tế

Các trường trung học ở Úc có một loạt các chương trình được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của học sinh quốc tế với khả năng điều chỉnh các chương trình của học sinh một cách riêng biệt. Tùy thuộc vào thời gian và điểm đến ưa thích của bạn, Úc đều có danh sách các trường trung học đáp ứng yêu cầu của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn bất kỳ trường trung học nào bạn thích.

Là một phần của chương trình  du học Úc bậc THPT, bạn có thể chọn sống với một gia đình bản xứ hỗ trợ, trong một trường nội trú, hoặc với người thân trong gia đình. Việc bạn cần chuẩn  bị tiếp theo là hồ sơ du học Úc hoàn chỉnh để bắt đầu quá trình xin nhập học và visa du học Úc. 

Chương trình du học (3-12 tháng)

Trao đổi trường học cổ điển, nơi học sinh theo học một trường trung học từ 3 đến 12 tháng ở Úc. Chương trình Du học bậc THPT mang đến cho học sinh quốc tế cơ hội theo học tại một trường trung học công lập hoặc tư thục tại Úc. Học sinh quốc tế tham gia vào cuộc sống học đường bình thường và hoàn toàn hòa nhập vào cuộc sống học đường của Úc.

Chứng chỉ Trung học Úc

Là một sinh viên quốc tế du học Úc bậc THPT, bạn có cơ hội nhận được bằng trung học phổ thông được quốc tế công nhận tương tự như bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng Matura (Đức). Vui lòng kiểm tra công nhận ở quốc gia của bạn trước. Bạn cần khoảng 2 năm để lấy chứng chỉ trung học, vì vậy hãy bắt đầu từ lớp 11 (muộn nhất) và ít nhất là lớp 8.

Mỗi bang và vùng lãnh thổ của Úc có một hệ thống khác nhau được thiết kế cho 2 năm cuối của trường (được gọi là trung học phổ thông).

Tuy nhiên, ở tất cả các tiểu bang, bạn sẽ thi các môn khác nhau vào cuối 2 năm. Bài kiểm tra của bạn được xem xét cẩn thận bởi một nhóm điểm đã chọn và, sau quá trình chấm, bạn sẽ được cho điểm. Điểm số này, xếp bạn vào một hệ thống xếp hạng, so với mọi học sinh năm 12 khác trong tiểu bang.

Khi bạn đăng ký vào học tại trường đại học, điểm số của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc nhập học của bạn. Ví dụ, các khóa học đại học như luật, y khoa và kỹ thuật yêu cầu điểm cao hơn.

Tên của trình độ lớp 12

  • Chứng chỉ ACT Lớp 12 Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT)
  • Chứng chỉ Giáo dục Đại học New South Wales (NSW) (HSC)
  • Lãnh thổ phía Bắc (NT) Chứng chỉ giáo dục của Lãnh thổ phía Bắc (NTCE)
  • Chứng chỉ Cao cấp Queensland (QLD)
  • Nam Úc (SA) Chứng chỉ Giáo dục Nam Úc (SACE)
  • Tasmania (TAS) Chứng chỉ giáo dục Tasmania (TCE)
  • Victoria (VIC) Chứng chỉ Giáo dục Bang Victoria (VCE), Chứng chỉ Giáo dục Ứng dụng Bang Victoria (VCAL)
  • Chứng chỉ giáo dục Tây Úc (WA) WA

Du học Úc bậc THPT chính là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho những ai muốn được học tập dưới một nền giáo dục tiên tiến sớm nhất. Nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì các chuyên gia tư vấn bạn nên đầu tư du học Úc bậc THPT ngay bây giờ.