REVIEW DU HỌC NHẬT BẢN TẠI OSAKA NĂM 2022

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Du học Nhật Bản tại Osaka tại sao lại được nhiều du học sinh lựa chọn đến thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Review du học Nhật Bản tại Osaka

Osaka là cường quốc và trung tâm thương mại của vùng đô thị lớn thứ hai Nhật Bản, thuộc vùng Kansai ở phía tây Nhật Bản. Đây là một trong những điểm đến phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế đến du học Nhật Bản.

Không giống như Tokyo, Osaka có một bầu không khí sôi động, nổi tiếng với các món ăn đường phố thịnh soạn, người dân Osaka thân thiện và hòa đồng. Nền văn hóa địa phương hòa nhập ấm áp đã đào tạo ra nhiều nghệ sĩ hài Nhật Bản nổi tiếng.

Du học Nhật Bản tại Osaka - sự lựa chọn lý tưởng
Du học Nhật Bản tại Osaka – sự lựa chọn lý tưởng

Sự thật thú vị khi du học Nhật Bản tại Osaka

Dân số: Thành phố Osaka là thành phố lớn thứ ba ở Nhật Bản sau Tokyo và Yokohama, với dân số 2,6 triệu người.

Các điểm tham quan:

  • Di tích lịch sử: Lâu đài Osaka: Là công trình tái hiện hiện đại của tháp lâu đài, có ý nghĩa lịch sử khoảng 400 năm.
  • Universal Studios Japan (USJ) – công viên giải trí Universal Studios đầu tiên, mở cửa bên ngoài Hoa Kỳ
  • Thủy cung Osaka Kaiyukan là một trong những thủy cung lớn nhất thế giới.

Các điểm thu hút lớn nhất là các thành phố Kansai xung quanh như Kyoto, Nara và Kobe mà bạn có thể đến trong vòng chưa đầy một giờ bằng phương tiện công cộng. Khi bạn học tập tại Osaka, bạn sẽ có được đặc quyền sống tại một thành phố lớn, dễ dàng tiếp cận một số địa điểm văn hóa quan trọng nhất ở Nhật Bản.

Đồ ăn: Quê hương của món ăn Nhật Bản nổi tiếng – Takoyaki (viên bạch tuộc) và Okonomiyaki (bánh kếp Nhật Bản)

Sân bay: Sân bay quốc tế Kansai là 3 sân bay nhộn nhịp nhất Nhật Bản, sau Haneda và Narita ở khu vực Tokyo. 

Hệ thống giao thông: Phương tiện đi lại du học Nhật chủ yếu ở Osaka là tàu điện. Sở hữu mạng lưới đường sắt tuyệt vời ở Nhật Bản, chỉ mất 2,5 giờ từ Osaka đến Tokyo, thủ đô của Nhật Bản, bằng Shinkansen (tàu cao tốc); và chỉ mất 24 phút đi tàu nhanh đến Kyoto, thủ đô văn hóa của Nhật Bản, với mức phí rất rẻ.

Khí hậu: Giống như hầu hết các nơi ở đảo Honshu, Osaka có bốn mùa rõ rệt với mùa đông ôn hòa và mùa hè ẩm ướt.

Chi phí nhà ở du học Nhật tại Osaka cho một phòng đơn trong nhà ở chung khoảng 20.000 JPY (4.4 triệu VNĐ)/ tháng đến hơn 150.000 JPY (32.7 triệu VNĐ) cho một căn hộ riêng. 

Du học Nhật Bản tại Osaka
Du học Nhật Bản tại Osaka

Xem thêm:

Tư Vấn Du Học Nhật Bản Từ Chuyên Gia, Những Thông Tin Cơ Bản Cần Biết

Bài Học Xương Máu – Tư Vấn Visa Du Học Nhật Của Cựu Du Học Sinh

“Bỏ Túi” Ngay Tư Vấn Tiêu Chuẩn Để Đi Du Học Nhật Thuận Buồm Xuôi Gió

Tư Vấn Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Nhật Chi Tiết Từ Chuyên Gia

Các trường đại học nổi tiếng tại Osaka

Du học Nhật Bản tại Osaka lý tưởng là vì nơi đây có rất nhiều cơ sở đại học nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Đại học Osaka

Đại học Osaka, đôi khi được gọi là OU, là một trường đại học quốc gia của Nhật Bản được thành lập vào năm 1931 với tư cách là trường đại học đế quốc thứ sáu của Nhật Bản. Nó nằm ở Osaka, Nhật Bản và có ba cơ sở chính – Suita, Toyonaka và Minoh. Năm 2007, trường sát nhập với Đại học Ngoại ngữ Osaka. Hơn 23.000 sinh viên đã theo học tại trường trong một năm gần đây, và khoảng 2/3 trong số đó đã theo học ở bậc đại học. Cùng năm đó, khoảng 9% sinh viên quốc tế. Học phí như nhau đối với sinh viên trong nước và quốc tế, và nhà ở đại học có sẵn cho cả sinh viên đại học và sau đại học.

Trường đại học định hướng nghiên cứu có 11 trường đào tạo bậc đại học: khoa học nhân văn, khoa học nước ngoài, luật, văn thư, kinh tế, khoa học, y học, nha khoa, khoa học dược phẩm, kỹ thuật và khoa học kỹ thuật. Trường đại học cũng có hơn một chục trường sau đại học, bao gồm trường ngôn ngữ và văn hóa, trường khoa học thông tin và công nghệ, và trường khoa học sinh học biên giới

Đại học Kansai

Đại học Kansai có từ năm 1886 khi nó được thành lập với tên gọi Trường Luật Kansai vào tháng 11 năm 1886. Năm 1905, trường được đổi tên thành Đại học tư thục Kansai, sau đó vào năm 1920 là Đại học Kansai trước đó, cuối cùng vào năm 1922, được công nhận là trường đại học chính thức.

Đại học Kansai cung cấp các khóa học đa dạng về nhiều lĩnh vực khác nhau: luật, thư, kinh tế, kinh doanh và thương mại, xã hội học, nghiên cứu chính sách, nghiên cứu ngoại ngữ, sức khỏe và phúc lợi, tin học, khoa học an toàn xã hội, khoa học kỹ thuật, môi trường và kỹ thuật đô thị, và hóa học, vật liệu và kỹ thuật sinh học. Sinh viên cũng có thể học lên thạc sĩ và tiến sĩ.

Trong khuôn viên trường, sinh viên sẽ tìm thấy Trung tâm Hướng nghiệp, nơi cung cấp cho sinh viên mọi thứ họ cần để tiến bộ và thành công trong ngành nghề mà họ đã chọn. Nó cung cấp các hội thảo liên quan đến thiết kế nghề nghiệp, học hỏi các kỹ năng và kiến ​​thức thực tế, các chương trình thực tập đến đào tạo tại chỗ trong doanh nghiệp và các chương trình khác. Ngoài ra còn có các hội thảo nghiên cứu trong đó hơn 1.400 công ty được mời hàng năm.

Đại học Kindai

Đại học Kindai, trước đây có tên tiếng Anh là Kinki University, là một trường đại học tư thục có cơ sở chính tại Higashiosaka, thuộc tỉnh Osaka, Nhật Bản.

KU có nguồn gốc là Cao đẳng Kỹ thuật Osaka vào năm 1925. Nó trở thành Đại học Kindai vào năm 1949 khi OTC hợp nhất với Đại học Khoa học và Kỹ thuật Osaka. Chủ tịch đầu tiên là Koichi Seko.

Hiện trường đại học cung cấp một loạt các môn học trong phạm vi giáo dục, nhưng vẫn duy trì thế mạnh trong các dịch vụ khoa học và kinh doanh của mình. Đại học Kindai chịu trách nhiệm về một số tiến bộ đầu tiên trong nghề nuôi cá của Nhật Bản và thành lập các cơ sở lò phản ứng hạt nhân vào những năm 1960.

Trường hợp tác với một số trường đại học ở nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi cho cả việc trao đổi sinh viên và hợp tác học thuật. Chúng bao gồm Đại học Dược Thẩm Dương, Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh, Đại học Y Sofia, Đại học Illinois, Đại học California, Davis và Đại học Nottingham.

Ngoài cơ sở ở Osaka, Kindai còn có các cơ sở ở năm địa điểm khác: Nara, thuộc tỉnh Nara; Ōsakasayama (cũng ở Osaka); Uchita ở Wakayama; Higashihiroshima ở Hiroshima; và Iizuka, Fukuoka.

Du học Nhật Bản tại Osaka là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn được sống ở một thành phố nhộn nhịp và sầm uất. Tuy nhiên hãy đảm bảo bạn có visa du Nhật Bản để có thể đặt chân đến Osaka nhé!

Seowebaz.com