Chơi bitcoin có nguy hiểm không?

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Bitcoin là một loại tiền mã hóa, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. Vậy chơi bitcoin có nguy hiểm không? Cùng theo dõi bạn nhé

Chơi bitcoin có nguy hiểm không?

Chơi bitcoin có nguy hiểm không? Bitcoin tuy được gọi là tiền ảo nhưng thật sự không phải lừa đảo, được công nhận ở hầu hết các quốc gia.

Tuy nhiên để đầu tư vào bitcoin các bạn nên cẩn thận, tìm hiểu kỹ, mới thì chỉ đầu tư con số nhỏ để tránh bị lợi dụng do kém hiểu biết, mù mắc vì lợi nhuận mà dẫn đến bị lừa đảo.

Tập chơi với số tiền rất nhỏ, nếu có thua lỗ thì cũng không ảnh hưởng gì đến vấn đề tài chính của bạn. Tuyệt đối không nên vay mượn, thế chấp tài sản để tham gia chơi Bitcoin, đó là hành động cực kỳ nguy hiểm.

>> Xem thêm: Chơi Bitcoin có nguy hiểm không để biết rõ thêm chi tiết sâu hơn nhé

Đầu tư bitcoin như thế nào?

Để có thể giao dịch Bitcoin, bạn phải mở tài khoản tại một sàn giao dịch được cấp phép tại Nhật Bản. 

Trade coin: Lướt và bán bitcoin trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là chiến lược đầu tư phổ biến nhất được tới 90% người tham gia thị trường tiền ảo thường xuyên sử dụng. Các nhà giao dịch đặt nhiều lệnh mua và bán mỗi ngày (quan sát khi giá tăng, bán kiếm lời và khi giá tăng, bạn có thể tạo ra lợi nhuận. Giảm, mua và đầu tư).

Hold coin: Mua bitcoin và giữ chúng trong thời gian dài để chờ bán với giá cao. Người nắm giữ thường là người đang có công việc chính nhưng lại có một số tiền nhỏ để đầu tư. Bạn nên chọn coin uy tín, mua rồi để một thời gian giá lên rồi bán. Phương pháp này tương đối an toàn và không đòi hỏi nhiều thời gian, các giao dịch nhỏ lẻ rất thích hợp khi bắt đầu. 

Đào coin: Đầu tư vào máy đào Bitcoin. Dạng này hơi khó bạn phải đầu tư nhiều tiền để mua máy khai thác siêu mạnh giải thuật toán do nhà mạng cung cấp, khi giải bạn sẽ nhận được phần thưởng bitcoin nhất định. . Vì vậy những người mới chơi nên bỏ qua cách này.

Chơi bitcoin có nguy hiểm không?
Chơi bitcoin có nguy hiểm không?

>>> Cách mua coin trên Binance bằng VNĐ

Rủi ro khi đầu tư Bitcoin dài hạn

Bitcoin, là loại tiền điện tử được biết đến rộng rãi nhất, được hưởng lợi từ hiệu ứng mạng – nhiều người muốn sở hữu Bitcoin hơn vì Bitcoin được sở hữu bởi hầu hết mọi người. Bitcoin hiện được nhiều nhà đầu tư coi là “vàng kỹ thuật số”, nhưng nó cũng có thể được sử dụng như một dạng tiền mặt kỹ thuật số.

Các nhà đầu tư vào Bitcoin tin rằng tiền điện tử sẽ tăng giá trị trong dài hạn vì nguồn cung là cố định, không giống như nguồn cung của các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ hoặc yên Nhật. Nguồn cung Bitcoin được giới hạn ở mức dưới 21 triệu đồng tiền, trong khi các loại tiền tệ do ngân hàng trung ương kiểm soát có thể được in theo ý muốn của các chính trị gia. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng giá trị khi tiền tệ fiat giảm giá.

Những người lạc quan về việc Bitcoin được sử dụng rộng rãi như tiền mặt kỹ thuật số tin rằng, về lâu dài, Bitcoin có tiềm năng trở thành loại tiền tệ toàn cầu thực sự đầu tiên.

Trên đây là Seowebaz.com đã trả lời cho câu hỏi chơi bitcoin có nguy hiểm không rồi nhé. Chúc bạn thành công!