Thông tin Đại học Yonsei 2022 từ chuyên gia

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Đại học Yonsei đang xếp vị thứ 49 top Đại học Toàn cầu Tốt nhất ở Châu Á. Yonsei là một trong các trường nên đi du học Hàn Quốc. Trường có ba cơ sở là Yonsei Songdo, Yonsei Sinchon, và Yonsei Wonju.

Sơ lược một vài thông tin về Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là ngôi nhà chung của hơn 38.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu của sinh viên trong và ngoài Hàn Quốc. Theo thông tin tư vấn du học Hàn Quốc các ngành nghiên cứu chính là khoa học vật liệu, y học, khoa học thần kinh, kỹ thuật, sức khỏe con người, hóa sinh, hóa học, nhân văn và khoa học xã hội. 

Phục vụ cho sinh viên quốc tế hiện Đại học Yonsei có 745 khóa học và 745 khóa học bằng tiếng Hàn ở bậc đại học. Chương trình Sau đại học khóa học bằng tiếng Anh có là 368 khóa và 1.818 khóa học bằng tiếng Hàn.

Tại trường Đại học Yonsei, hẹ chuyên ngành Đại học, Sau đại học chính quy đều yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên. Những sinh viên chưa đủ điều kiện về tiếng thì sẽ tham gia lớp đào tạo tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế. Thời gian đào tạo trong 6 tháng đến 1 năm. Một năm được chia làm 4 kỳ. Các khóa học được khai giảng vào các tháng 1, 4, 6 và 9. 

Điều kiện nhập học Đại học Yonsei là gì?

Sinh viên để nhập học Đại học Yonsei cần chú ý các điều kiện cơ bản sau đây:

  • Học sinh có dự định ứng tuyển vào trường đã tốt nghiệp THPT;
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ: nếu sinh viên đăng ký học chương trình tiếng Anh cần bằng TOEFL IBT 80 – 90/IELTS 5.5 – 6.5; sinh viên du học bằng tiếng Hàn cần TOPIK 3 trở lên.

Học phí và học bổng du học Đại học Yonsei 2022

Học phí

Học phí Đại học Yonsei 2022 một kì rơi vào khoảng 3.150 USD. Học phí học tiếng Hàn là 1.660.000 Won/kỳ, một năm 6.640.000 Won/4 kỳ. Ngoài ra, du học Hàn còn có chi phí sinh hoạt như tiền thuê nhà 4.500 USD; giao thông .đi lại 400 USD; chi phí ăn uống 3.000 USD; tài liệu học tập, vật tư: 900 USD. 

Học bổng

Học bổng của Đại học Yonsei có nhiều chương trình dành cho sinh viên quốc tế là học bổng vừa học vừa làm, học bổng thực tập, học bổng dựa trên nhu cầu, học bổng thành tích.

Giá trị học bổng được miễn giảm học phí từ 30%. Học bổng toàn phần sẽ được hỗ trợ kí túc xá và sinh hoạt phí. Riêng học bổng của trường Yonsei cấp được chia ra các đối tượng như: sinh viên mới, sinh viên có thành tích học tập cao trong các kỳ thi, sinh viên nghèo vượt khó, học bổng tiếng Anh, học bổng sinh viên trao đổi, học bổng trợ lý phòng thí nghiệm.

Học bổng cho tân sinh viên

  • Những sinh viên trong top 20% trong kỳ tuyển sinh đầu vào được miễn 100% học phí trong 4 năm học, kể cả phí nhập học. Sinh viên trong top 30% kỳ thi tuyển sinh được miễn 100% học phí trong 2 năm đầu, kể cả phí nhập học.
  • Yêu cầu: Bắt đầu từ kỳ thứ 2 sinh viên phải đăng ký tối thiểu 12 tín chỉ/kỳ. Duy trì điểm trung bình GPA 3.5/4.0 trong mỗi học kỳ. Trường hợp không đáp ứng đủ điều kiện học bổng sẽ bị tự động hủy.

Học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi: Giảm ⅓, 50% – 100% học phí. Điều kiện sinh viên có điểm GPA từ 2.5 trở lên.

Sinh viên gặp khó khăn về kinh tế được xác nhận thì hỗ trợ học bổng có giá trị miễn 1 nửa hoặc toàn bộ học phí. Điều kiện sinh viên đó có điểm GPA từ 2.5 trở lên.

Những thông tin về Đại học Yonsei về bức tranh tổng thể đã được thể hiện trong bài viết. Để lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm, thông tin cụ thể tư vấn bạn du học sinh như học phí các trường du học Hàn Quốc, thành phố nên đi du học Hàn Quốc,… Top chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn.