Những Kinh Nghiệm Du Học Nga được Các Du Học Sinh Việt Chia Sẻ

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Kinh nghiệm du học Nga nào được nhiều sinh viên Việt truyền tay nhau khi đặt chân đến xứ sở Bạch Dương. Những kinh nghiệm được chia sẻ sẽ  giúp các bạn mới qua du học biết ứng phó với tình huống và có được những nhận định chính xác về xứ sở bạch dương.

Xem thêm:

Những yêu cầu du học Anh 2022 mới nhất

Các tip dùng để săn học bổng du học Mỹ như thế nào

Kinh nghiệm du học Nga
Kinh nghiệm du học Nga

Những kinh nghiệm du học Nga được chia sẻ 

Đồ vật cần mang theo khi tới Nga

Đồ vật đầu tiên mang cần phải đi tới Nga đó chính là giấy tờ tuỳ thân, khi đến Nga bạn sẽ phải mang các hồ sơ du học Nga (giấy xác nhận nhập học, giấy khám sức khoẻ, bảng điểm bằng tiếng Nga,..), visa du học Nga, ảnh thẻ khoảng 20 tấm kích thước 3×4. Để giúp bạn là các giấy tờ cư trú, thẻ sinh viên,…

Thứ hai kinh nghiệm du học Nga, bạn không thể thiếu đó chính là thuốc cảm, tiêu chảy, đau bụng, bao tử,… Khác với Việt Nam là việc bạn mua thuốc ở Nga, không phải cứ ra nhà thuốc là nhân viên sẽ bán cho bạn. Bạn phải đi khám bác sĩ để kê đơn và sau đó bạn mới mua được thuốc. Chưa nói đến việc mua thuốc ở Nga thì rất mắc. 

Thứ ba, nếu như bạn mới qua thì nên thủ cho mình ít mì gói. Vì khẩu vị và cách nấu ăn của người Nga hoàn toàn khác với người Việt mình, cho nên các mới qua sẽ cảm thấy hơi khó ăn một chút. 

Thứ tư  là về quần áo, thời tiết Nga có thể nói là rất lạnh, vào thời điểm tháng 8 -9 là bắt đầu chuyển mùa thành đông, thời tiết lúc này rất có thể dưới 15 độ. Cho nên việc mặc áo ấm là điều cần thiết, nhưng bạn cũng không cần mang quá nhiều đồ đông đi theo. Bởi vì khi chính thức vào đông thì thời tiết ở Nga sẽ rơi vào mức âm độ, cho nên những quần áo đông bạn mang từ Việt Nam trở thành vô dụng. Cho nên, những đồ mùa đông thì bạn nên mua ở Nga, vì chúng không đắt và sẽ giúp bạn có thêm không gian trống cho vali.

Kinh nghiệm du học Nga 2022
Kinh nghiệm du học Nga 2022

Kinh nghiệm du học Nga cần lưu ý cho sinh viên Việt

Theo như các tư vấn du học Nga từ các bạn sinh viên thì bạn nên mang theo các thiết bị điện tử của mình như laptop, điện thoại,… những thứ phục vụ cho việc học, hãy đem từ Việt Nam qua. Vì khi bạn mua chúng ở Nga thì giá phải nói là khá “chát”. 

Tiếp đến, là việc đeo khẩu trang, ở nước ngoài thì thường những người bị bệnh truyền nhiễm mới phải đeo khẩu trang. Cho nên, nếu bạn đeo khẩu trang ở nơi đông người họ sẽ cho rằng bạn đang mắc bệnh. 

Một kinh nghiệm du học Nga khác đó chính là văn hoá xếp hàng, điều này gần như là luật bất thành văn khi bạn tới bất kỳ nơi nào tại Nga. Cho nên, dù ở nơi đâu thì bạn cũng nên chen hàng.

Một lý do nên đi du học Nga đó chính là sự độc lập, khi bạn sống một mình bạn phải từ mình đương đầu và giải quyết vấn đề. Chính vì hoàn cảnh sẽ giúp bạn rèn luyện việc thích nghi với môi trường, tiết kiệm và học cách chi tiêu hợp lý.

Dù bạn là nam hay nữ thì bạn cũng nên cẩn thận với việc bị lấy cắp trên các phương tiện công cộng và đi chơi vào ban đêm. Dù Nga là đất nước tiên tiến nhưng ở đây cũng không thiếu các tệ nạn xã hội.

Kinh nghiệm du học Nga được các bạn sinh viên Việt và quốc tế khác đều thống nhất không được tham gia đó chính các cuộc biểu tình tại Nga. Bạn không nên tham gia bất kỳ cuộc biểu tình nào, vì rất có thể bạn sẽ bị liệt vào những phần tử kích động / khủng bố.

Tổng kết

Kinh nghiệm du học Nga được liệt kê trong bài viết mặc dù nó không đầy đủ, nhưng nó đủ để giúp bạn sử dụng khi tới Nga. Đi học nước ngoài là trải nghiệm cho nên đừng lo sợ hãy dũng cảm tiến bước đến những vùng đất mới, chắc chắn bạn sẽ có những thu hoạch riêng cho mình.

Seowebaz.com