Hết viêm họng cùng rau diếp cá

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Diếp cá không chỉ là loại rau sống ăn hàng ngày cùng các món ăn mà đây còn là một loại dược liệu giúp chữa viêm họng, giảm ho, giảm đau hiệu quả khi trời trở mùa. Đây cũng là lúc các loại vi khuẩn, virus phát triển tích cực gây ra viêm họng, ho, viêm phế quản và đau rát họng,…

Trong dân gian, cây diếp cá thường được truyền tai nhau như một phương thuốc để chữa trị cảm cúm, viêm phế cầu, thanh nhiệt, giảm ho, giảm đau họng hiệu quả. Đúng như thế! Trong đông y thường dùng để chế biết các loại thuốc chữa trị các loại bệnh như trên. SeowebAZ hướng dẫn bạn cách để biến rau diếp cá thành các loại thuốc giúp chữa các bệnh về họng hiệu quả.

#1. Uống nước ép rau diếp cá

Đầu tiên, bạn rửa sạch rau diếp cá và để ráo nước. Sau đó, cho vào máy xây sinh tố hoặc giã nhuyễn để lấy nước. Nếu bạn làm cùng máy xây sinh tố có thể bỏ thêm nước vào để xây cùng và sau đó không pha thêm nước để uống. Nếu bạn giã nhuyễn thì bạn nên pha thêm nước ấm để uống.

Uống 2 lần / ngày và uống từ 4-5 ngày. Dùng nước ép rau diếp cá để chữa viêm họng hiệu quả và có thể uống mỗi ngày.

#2. Lá diếp cá kết hợp cam thảo đất

Ngoài cách uống trực tiếp thì rau diếp cá còn có thể uống cùng với các loại thảo dược khác để tăng cường đề kháng, thanh nhiệt, giải độc,… Bạn có thể dùng 50gr rau diếp cá và 20gr cam thảo cho vào nồi sắc nước uống hàng ngày. Uống từ 2-3 ngày để trị dứt điểm chứng viêm họng.

#3. Lá diếp cá sắc cùng nước vo gạo

Không chỉ uống rau diếp cá cùng với thảo mộc, rau diếp cá cũng có thể kết hợp cùng với các loại vitamin khác. Dễ dàng nhất là bạn có thể sử dụng nước vo gạo. Trong nước vo gạo có chứa vitamin B, khoáng chất có lợi tăng cường miễn dịch. Hoặc bạn có thể sử dụng các loại vitamin tổng hợp để thay thế nước vo gạo.

Cách sử dụng như sau:

Chuẩn bị 200gr rau diếp cá đem rửa sạch, chờ khô nước, giã nhuyễn

– Nếu bạn sử dụng nước vo gạo: Đun sôi 300 ml nước vo gạo và bỏ rau diếp cá vào khoảng 5 phút thì tắt bếp. Trong quá trình đun cần khuấy đều để các chất hòa quyện vào nhau. Sau cùng bỏ phần bã, lấy nước để uống.

– Nếu bạn sử dụng vitamin thay nước vo gạo: cho 300ml nước vào đun sôi. Sau đó bỏ rau diếp cá vào tiếp tục đun sôi, khuấy đều như trên. Cũng lọc lấy phần bã và chỉ lấy nước. Sau đó để ngụi, dùng vitamin thay thế nhỏ vào và khuấy đều để uống từ từ.

Nên uống 2 lần trong ngày để tăng cường đề kháng và giảm nhanh các triệu chứng của ho.

#4. Ăn như rau

Ngoài các cách bên trên, bạn cũng có thể dùng rau diếp cá để ăn như rau. Nhưng đừng quá lạm dụng vì đây cũng là một loại dược liệu nếu ăn quá nhiều có thể sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến: thận, chóng mặt, tiêu chảy, lạnh bụng,…

Bên trên là một số cách sử dụng rau diếp cá để chữa bệnh. Hi vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn, đừng quên lưu lại để sử dụng khi cần thiết. Ghé thăm seowebAZ để biết thêm nhiều bài thuốc dân gian hay, hữu ích.