KINH NGHIỆM DU HỌC THỤY ĐIỂN MÀ BẠN NÊN “BỎ TÚI”

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Kinh nghiệm du học Thụy Điển là yếu tố “đủ” khi bạn chọn một trong 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới để học tập. Nền giáo dục mỗi nước có một nét đặc trưng riêng, việc tìm hiểu trước sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị, chủ động trong mọi công việc, đến hòa nhập với môi trường mới cũng tốt hơn nữa.

Những điều kiện để đi du học Thụy Điển

Để du học Thụy Điển bạn phải đạt yêu cầu về học lực cũng như là về ngoại ngữ. Đây là một trong những kinh nghiệm du học Thụy Điển bạn cần lưu ý.

Các bạn đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập tối thiểu 6.5 là điều kiện đầu tiên để đi du học. Nếu bạn có học lực khá, hoặc giỏi là một trong những lợi thế. Nếu du học bậc Sau đại học tại Thụy Sĩ thì bạn cần tốt nghiệp đại học tại Việt Nam loại khá trở lên.

Đối với yêu cầu ngoại ngữ tư vấn du học Thụy Điển cần chứng chỉ 

IELTS 6.5, và các kỹ năng đều phải trên 5.5. Với các chương trình dự bị tiếng Anh thì yêu cầu tối thiểu IELTS 5.0, không điểm kỹ năng nào dưới 4.5. 

Kinh nghiệm làm giấy phép cư trú tại Thụy Điển
Kinh nghim lm giy php c tr ti Thy in

Các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất tại thụy điển

Chia sẻ kinh nghiệm du học Thụy Điển về thông tin chọn trường có chất lượng đào tạo tốt ở quốc gia này.

Lund University

Ngôi trường nhiều năm giữ vị trí Top 1 các trường Đại học tốt nhất Thụy Điển. Trường có thế mạnh về các môn Khoa học môi trường, Luật, Tài chính, Nghiên cứu phát triển,… trên thế giới (vị trị thứ 50). Hiện trường xếp vị thứ 87 các ngôi trường Đại học nổi tiếng Thế giới về chất lượng đào tạo.

Uppsala University

Uppsala University ngôi trường có 8 giải Nobel và là trường Đại học lâu đời nhất Bắc Âu. Trường được thành lập 1477.

Swedish University of Agricultural Sciences (SLU University)

SLU University là trường Đại học thuộc Top 3 các trường đào tạo về nông nghiệp trên thế giới. Thế mạnh của trường là đào tạo các ngành về Rừng, Thực vật, Môi trường,.. Đây chính là môi trường học tập tri thức dành cho các sinh viên đam mê lĩnh vực này.

Jonkoping University 

Jonkoping University là trường tư thục nổi tiếng Thụy Điển và sinh viên Việt Nam biết đến nhiều nhất. Nếu bạn chưa đủ điều kiện tiếng Anh IELT 6.5 thì trường chương trình dự bị Pathway 1. Sau khi hoàn tất chương trình thì sinh viên nhập học chính thức tại các chương trình cử nhân, thạc sĩ tại chính Jonkoping.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các chương trình cũng như là các trường nên đi du học Thụy Sỹ thì liên hệ với Top chuyên gia để có thông tin cụ thể.

Du học Thụy Điển không bắt buộc học tiếng Thụy Điển

Sinh viên quốc tế có thể đến Thụy Điển du học mà không cần bắt buộc học tiếng Thụy Điển. Bởi vì, Thụy Điển là một trong những quốc gia nói tiếng Anh giỏi nhất thế giới. Bạn không có quá nhiều trở ngại trong cuộc sống vì rào cản ngôn ngữ. Tại đây, có nhiều chương trình quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Kinh nghiệm du học Thụy Điển với các chi phí sinh hoạt
Kinh nghim du hc Thy in vi cc chi ph sinh hot

Kinh nghiệm về học phí du học Thụy Điển

Kinh nghiệm du học Thụy Điển chính là tìm hiểu trước các khoản học phí để xem phù hợp gia đình tài chính gia đình không. Bên cạnh đó còn có chính sách học bổng, hỗ trợ cho sinh viên quốc tế nữa đó.

Học phí dao động từ 90.000 – 150.000 SEK (tỉ giá: 1 SEK = 3.200 VNĐ). Con số này không quá chênh lệch, thậm chí là rẻ hơn với các quốc gia có nền giáo dục tương ứng như Úc, Anh, Mỹ.

Khi bạn học tại Thụy Điển bạn có thể chuyển tiếp toàn bộ chương trình qua các quốc gia khác Anh, Úc, Mỹ nhưng mức học phí vẫn không đổi.

Bậc Sau đại học và các ngành sử dụng các dụng cụ thí nghiệm, nghiên cứu có học phí đắt hơn. Đặc biệt, riêng bậc học tiến sĩ (PhD), nghiên cứu sinh tại Thụy Sĩ không tốn học phí.

Kinh nghiệm làm giấy phép cư trú tại Thụy Điển

Khi bạn đến Thụy Điển để học tập với thời gian trên 3 tháng thì bạn cần đăng ký giấy phép cư trú. Bất cứ bạn làm hồ sơ ngày nào thì loại giấy này có hiệu lực từ ⅛ và có hạn 1 năm. Sau khi nhập học bạn sẽ được nhà trường hướng dẫn các thủ tục.

Những kinh nghiệm du học Thụy Điển khác

Ngoài ra, tìm hiểu một số kinh nghiệm du học Thụy Điển về văn hóa, những nét đặc trưng của quốc gia này sẽ trang bị nhiều hơn cho bạn đấy.

Tuần lễ chào đón tân sinh viên đừng nên bỏ lỡ

Fika – ing là một nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Thụy Điển. Theo kinh nghiệm du học Thụy Điển từ các cựu du học sinh là tân sinh viên không nên bỏ qua hoạt động thú vị và đầy bổ ích này. Đầu khóa có chuỗi hoạt động như gian hàng đồ uống, bạn được giới thiệu về các câu lạc bộ thể thao, du lịch.

Đi muộn 15 phút

Đây là một trong những văn hóa của Thụy Điển. Đa số các trường sẽ vô học muộn hơn với giờ trên thời khóa biểu. Đa số là vậy, vẫn còn thiểu số nhé. Để chắc chắn bạn nên tìm hiểu qua các anh chị khóa trước về trường mình.

Câu trả lời ngắn gọn

Một trong những kinh nghiệm du học Thụy Điển về giao tiếp chính là họ trả lời rất ngắn gọn nếu họ đã hiểu hoặc đồng ý với đề xuất, thông tin nào đó. Bạn biết trước điều này để không bị hiểu nhầm. 

Tận hưởng vẻ đẹp hùng vĩ của Thụy Điển

Một trong những lý do nhiều du học sinh quốc tế chọn du học Thụy Điển vì thiên nhiên ở quốc gia này rất đẹp. Những cánh đồng, thảo nguyên xanh mướt bất tận, hàng ngàn biển hồ trong xanh, thiên nhiên đã tặng cho Thụy Điển món quà quý giá.

Tận hưởng ánh nắng mặt trời khi có thể 

Thời tiết ở Việt Nam và Thụy Điển khá đối lập. Nếu bạn chịu quen với cái nóng và thường xuyên thấy ánh mặt trời thì sang du học Thụy Điển bạn phải tranh thủ nhất có thể. Vì mùa đông ở đây kéo dài, có tuyết trắng và rất lạnh.Vậy là Top chuyên gia đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm du học Thụy Điển.

Hy vọng bạn có thêm thông tin bổ ích để hòa nhập vào môi trường mới tốt hơn nhé. Ngoài ra, người dùng có thể tìm lời tư vấn du học Thụy Sĩ nhé!