Học phí du học New Zealand – các con số tư vấn từ chuyên gia

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Học phí du học New Zealand như thế nào với hệ thống giáo dục uy tín lâu đời? Đây là quốc có có những kết quả học tập rất đáng ngưỡng mộ. Việc phù hợp về tài chính, kế hoạch chi tiêu rõ ràng cũng là một phần giúp bạn an tâm học tập, cũng như là thích nghi với môi trường học tập mới.

Bài viết được thông tin bởi Top chuyên gia – cầu nối giữa những người có kinh nghiệm, chuyên môn tư vấn du học như tư vấn du học Anh, tư vấn du học Mỹ đến những bạn trẻ đang tìm hiểu để đi du học tự túc hay du học học bổng.

Học phí du học New Zealand khoảng bao nhiêu
Học phí du học New Zealand khoảng bao nhiêu

Học phí từng cấp du học New Zealand

Học phí du học New Zealand của sinh viên quốc tế sẽ nhiều sinh viên bản địa. Cũng như các quốc gia khác thì New Zealand có mức học phí các trường tư thục cao hơn trường công lập. Mỗi bậc học như Cử nhân và Sau đại học có mức học phí khác nhau như:

 • Hệ Cử nhân: 6,800 – 10,000 NZD (tương đương 114 – 167 triệu đồng)
 • Hệ Thạc sĩ: 12,000 – 17,000 NZD (tương đương 201 – 285 triệu đồng)
 • Hệ Tiến sĩ: 6,000 – 8,500 NZD (tương đương 100 – 142 triệu đồng)

Học phí tại trường tư thục ở New Zealand có thể lên đến 33,000 – 41,500 NZD (tương đương 554 – 697 triệu đồng). Ngoài cấp độ trường thì ngành học cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mức học phí. Tư vấn du học Các ngành Y và các ngành nghiên cứu, cần dùng phòng thí nghiệm, máy móc nhiều thì học phí sẽ cao hơn. Thời gian đào tạo các ngành về Sức khỏe thường dài hơn, ngoài tiền học phí thì có cả tiền sinh hoạt.

Một số trường có thêm phí xử lý hồ sơ khoảng 900 NZD, hơn 15 triệu đồng. Để chuẩn bị đủ kinh phí thì bạn nên kiểm tra trường mình định du học có thêm những khoản phí nào từ những review của các anh chị cựu du học sinh.  

Sinh hoạt phí khi du học New Zealand trong khoảng bao nhiêu?

Ngoài học phí du học New Zealand thì mỗi tháng bạn cần chi trả 1.245 – 2.158, tương đương 20 – 36 triệu đồng cho sinh hoạt phí tại New Zealand.

Học phí du học New Zealand theo từng cấp
Học phí du học New Zealand theo từng cấp

Về nhà ở có 3 hình thức cho sinh viên lựa chọn là

 • Ký túc xá của trường: khoảng 200 NZD ( tương đương 3,3 triệu đồng)/ tuần.
 • Ở ghép nhà trọ: khoảng 120 NZD ( tương đương 2 triệu đồng)/ tuần.
 • Thuê nhà riêng: khoảng 180 NZD (tương đương 3 triệu đồng)/ tuần.

Để di chuyển tại New Zealand tiết kiệm thì bạn nên mua một chiếc thẻ Hop Card khi sử dụng các phương tiện di chuyển. Hệ thống phương tiện công cộng ở New Zealand rất thân thiện và phổ biến. Chi phí khoảng 1.5 triệu đồng.

 • Thực phẩm: Trung bình dao động từ 249 – 332 NZD (tương đương 4,1 – 5,5 triệu đồng)/ tháng.
 • Điện, nước, gas: 100 NZD (tương đương 1,6 triệu đồng)/ tháng.
 • Điện thoại: 20 NZD (tương đương 335 ngàn đồng)/ tháng.
 • Mạng internet: 70 NZD (tương đương 1,1 triệu đồng)/ tháng.
 • Thẻ hội viên phòng tập thể dục: 40 NZD (tương đương 671 ngàn đồng).
 • Vé xem phim: 15 NZD (tương đương 251 ngàn đồng).

Xem thêm:

KINH NGHIỆM DU HỌC THỤY ĐIỂN MÀ BẠN NÊN “BỎ TÚI”

Du học Đức nên lựa chọn các trường nào?

Khi là sinh viên tại New Zeland, bạn sẽ được khám phá những cảnh đẹp tự nhiên đất nước này như bãi biển, ngọn núi, rừng và hồ tuyệt đẹp và điều tuyệt vời hơn là chúng miễn phí. Một số lựa chọn khác không tốn tiền hoặc chỉ một ít như: rạp chiếu phim ngoài trời, biểu diễn ca nhạc trực tiếp, lễ hội, công viên, vườn hoa, bảo tàng và triển lãm với một chiếc thẻ sinh viên trong tay.

Trên đây là bức tranh toàn cảnh về học phí du học New Zealand. Nếu bất kì thắc mắc nào liên quan đến du học đất nước này hãy liên hệ với Top chuyên gia để được tư vấn chuyên sâu từ những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Tác giả: Hoàng Thi