Biện pháp phòng dịch cho ngành nail

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Mặc dù phần lớn chúng ta đã được tiêm vắc xin ngừa Covid. Nhưng việc tăng cường phòng chống và bảo vệ bản thân vẫn được đề cao. Đặc biệt là trong những lĩnh vực kinh doanh như ngành Nail. Các biện pháp phòng dịch cho ngành nail cần phải nâng cao hơn. Do khoảng cách tiếp xúc giữa khách hàng và thợ rất gần.

Dưới đây là một vài biện pháp phòng dịch đã được khuyến nghị bởi CDC.

Biện pháp phòng dịch cho ngành NAIL
Bin php phng dch cho ngnh NAIL

Không gian thông thoáng:

Thay vì mở máy điều hòa, chủ tiệm nên trang bị thêm máy thông gió. Ngoài ra, hãy di chuyển những thiết bị nói trên theo nhiều góc khác nhau. Đảm bảo không thổi khí từ người này sang người khác. Duy trì độ ẩm trong tiệm ở mức 40 – 60%. Cân nhắc sử dụng bộ lọc hiệu quả cao để loại bỏ chất ô nhiễm và làm sạch không khí.

Thay đổi phương thức làm việc:

Chủ tiệm nên chủ động cân nhắc việc kiểm tra sức khỏe của bản thân và nhân viên (test nhanh định kỳ, khai báo y tế), theo dõi nhân viên có triệu chứng. Lựa chọn sàng lọc nhân viên để đảm bảo tốt nhất có thể. Các triệu chứng thường gặp như sốt, ho, đau họng cũng cần được theo dõi kĩ lưỡng. Đối với khách hàng khi đến tiệm, chủ tiệm cần yêu cầu khách khai báo y tế, giới hạn số lượng khách trong cùng một thời điểm.

Tách khỏi những nguy hiểm:

Chủ tiệm cần di chuyển, thay đổi bàn ghế làm việc để hạn chế không gian và giãn cách tốt nhất giữa thợ và khách hàng. Ngoài ra, nên lắp đặt những tấm chắn trong suốt hoặc rào cản trên các bàn ghế làm móng. Di chuyển và hạn chế ghế ra khỏi khu vực chờ để đảm bảo mọi người không ngồi gần nhau hoặc tập trung nhóm đông.

Ngoài ra, nhân viên cần được khuyến nghị tránh chạm vào mắt, mũi, miệng, đặc biệt là rửa tay thật kỹ sau khi hoàn thành công việc. Việc truyền đạt cũng cần dễ hiểu và kịp thời để đạt hiệu quả cao.