Được và mất khi hủy SMS ngân hàng?

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Nhiều ngân hàng có chính sách tăng chi phí SMS Banking. Tùy thuộc vào số lượng tin nhắn mà bạn nhận được sẽ có mức chi phí tương ứng. Gần đây, nhiều người khá bất ngờ với chi phí SMS Banking của mình tại ngân hàng Vietcombank. Qua bài viết này, mời bạn cùng seowebAZ điểm qua những gì được và mất khi bạn hủy SMS ngân hàng?

Cách bật thông báo ứng dụng ngân hàng Vietcombank
Cách bật thông báo ứng dụng ngân hàng Vietcombank

Xem thêm: Cách hủy SMS Banking Vietcombank

Tại sao lại có mức phí cao như vậy?

Thông thường, chi phí SMS Banking rơi vào khoảng 11.000đ (Vietcombank). Tuy vậy, nhiều người nhận được tin nhắn trừ 55.000đ cho đến 77.000đ khi sử dụng SMS Banking Vietcombank. Theo như seowebAZ biết, các ngân hàng đều đã được trang bị thêm app (phần mềm điện thoại thông minh) giúp cho việc thông tin từ ngân hàng đến người tiêu dùng cũng dễ dàng hơn. Do đó, mức chi phí cao có thể là thông điệp của ngân hàng gửi đến chúng ta: “Hãy sử dụng ứng dụng thay vì mất tiền oan!”. Vậy được gì và mất gì khi sử dụng ứng dụng thông báo từ ngân hàng?

Có thể kiểm soát thông báo ngay cả khi ra nước ngoài

Đối với ứng dụng ngân hàng, điều kiện bạn có thể nhận thông báo khi thực hiện giao dịch chính là có kết nối mạng di động. Điều này, đồng nghĩa với việc nếu bạn đi sang Mỹ thì tin nhắn khi giao dịch của bạn tại Việt Nam hay bất cứ đâu cũng có thể nhận được thông qua ứng dụng.

Điều này giúp cho việc nhận thông báo từ ngân hàng không còn giới hạn tại quốc gia nữa mà bạn có thể nhận thông báo ở bất kỳ đâu trên toàn thế giới khi sử dụng ứng dụng ngân hàng.

Bảo mật hơn thông tin từ SMS

Hiện nay, nhiều tin nhắn lừa đảo xuất phát từ SMS Branding. Hay nói nôm na là bạn nhận được SMS mang tên ngân hàng của bạn. Hacker sử dụng thủ thuật để có thể sử dụng SMS Branding. Điều này, làm bạn hiểu lầm là tin nhắn của ngân hàng gửi đến bạn.

Sau khi nhấp vào đường dẫn của ngân hàng giả thông qua SMS Branding. Bạn sẽ mất toàn bộ thông tin của ngân hàng và tiền của bạn cũng không cánh mà bay.

Việc sử dụng thông báo ứng dụng giúp bảo mật hơn và chính xác hơn. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi các ứng dụng có thông báo. Ngoài ra, điều cần thiết là không cung cấp OTP cho bất kỳ ai ngay cả nhân viên ngân hàng.

Nhiều tin nhắn quảng cáo hơn khi sử dụng ứng dụng

Bên cạnh những cái ưu điểm bên trên thì cũng không ít phiền toái khi sử dụng thông báo ứng dụng. Bởi lẽ, ứng dụng thường sẽ đi đôi với các tin nhắn quảng cáo các dịch vụ của ngân hàng mà bạn không hề muốn biết. Đồng thời, thông báo từ những ứng dụng trên điện thoại cũng làm bạn mất tập trung khi làm việc.

Bên trên là những cái được và mất khi bạn hủy SMS Banking. Đồng thời sử dụng thông báo ứng dụng thay cho SMS Banking. Sau thời gian sử dụng thay thế, SeowebAZ nhận thấy khi sử dụng thông báo ứng dụng rất tiện và nhanh chóng. Ngoài những tin nhắn quảng cáo làm bạn thấy hơi phiền thì thông báo ứng dụng ngân hàng hoàn hảo không chỗ chê. Còn bạn, thấy sao khi trải qua một thời gian trải nghiệm?