Top 3 laptop văn phòng dưới 15 triệu

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Học online là thuật ngữ xuất hiện thường xuyên vào những ngày thực hiện chỉ thị 16. Những thiết bị có thể học online rất nhiều như: điện thoại, tivi, máy tính bàn,… Thế nhưng, laptop vẫn là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh khi cho con học online. Những lý do nào mà laptop lại được lựa chọn hàng đầu như vậy? Cho con học nên lựa chọn laptop nào cũng là một trong những lý do làm đau đầu phụ huynh.

Học online cần những phần mềm nào?

4 phần mềm được nhiều trường học lựa chọn để học online
4 phn mm c nhiu trng hc la chn hc online

Tuỳ vào giáo viên, trường mà con em bạn sẽ được yêu cầu cài đặt các phần mềm khác nhau. Tại đây, sẽ tổng hợp những phần mềm học online có thể con bạn sẽ gặp phải như:

1. Google Meet

Kết nối, cộng tác và ăn mừng một cách an toàn ở mọi nơi. Khi sử dụng Google Meet, mọi người có thể tạo và tham gia cuộc họp video chất lượng cao dành cho nhóm có tối đa 250 người một cách an toàn.

 • Dễ dàng tạo và tham gia cuộc họp
 • Kiểm soát những người có thể tham gia cuộc họp
 • Tối đa 250 người cùng lúc
 • Chia sẻ màn hình với nhau

Thông tin chi tiết ứng dụng:

Nhà sản xuất: Google

Download phần mềm: Tại đây

Tải ứng dụng Android: Tại đây

Tải ứng dụng iOS: Tại đây

2. Zoom

Luôn kết nối mọi lúc mọi nơi – bắt đầu hoặc tham gia cuộc họp dễ dàng, an toàn với chất lượng video và âm thanh hoàn hảo, chia sẻ màn hình tức thì và nhắn tin nhanh đa nền tảng (web, điện thoại, máy tính,…) – Điều đặc biệt là hoàn toàn miễn phí!

Ứng dụng Zoom được khách hàng đánh giá về sự hài lòng và trải nghiệm giao tiếp tốt nhất trên nền tảng di động.

Thông tin chi tiết ứng dụng:

Nhà sản xuất: Zoom Video Communications

Download phần mềm: Tại đây

Tải ứng dụng Android: Tại đây

Tải ứng dụng iOS: Tại đây

3. Microsoft Term

Cho dù bạn đang làm việc với các bạn cùng nhóm trong một dự án hay lập kế hoạch hoạt động cuối tuần với những người thân yêu, Microsoft Teams giúp mang mọi người lại với nhau để họ có thể hoàn thành công việc.

Đây là ứng dụng duy nhất có các cuộc trò chuyện, cuộc họp, tệp, công việc và lịch ở một nơi — vì vậy, bạn có thể dễ dàng kết nối với mọi người và biến các kế hoạch thành hiện thực.

Tập hợp gia đình và bạn bè để quản lý các công việc ở nhà hoặc lên kế hoạch cho một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ. Làm việc với bạn cùng nhóm thông qua các cuộc họp an toàn, cộng tác tài liệu và lưu trữ trên đám mây tích hợp.

Bạn có thể làm tất cả mọi việc trong Microsoft Teams.

Thông tin chi tiết ứng dụng:

Nhà sản xuất: Microsoft

Download phần mềm: Tại đây

Tải ứng dụng Android: Tại đây

Tải ứng dụng iOS: Tại đây

4. Skype

Skype với nhiều cập nhật đáng để cài đặt và trò chuyện cùng nhau. Giờ đây, không đơn thuần Skype có thể gọi với nhau mà Skype có thể gặp mặt nhau và nói chuyện giống với các phần mềm chat hiện nay. Thế nhưng, số lượng chỉ dừng lại ở mức công ty nhỏ, lớp học nhỏ. Số lượng hạn chế ở 24 người trò chuyện cùng lúc.

Ngoài ra, còn có một số chức năng đáng nhắc đến khi bạn sử dụng Skype bao gồm:

 • Ứng dụng đa nền tảng: Máy tính, điện thoại, máy tính bảng, laptop
 • Share màn hình cùng nhau
 • Gọi Video thoả thích cùng gia đình, bạn bè với nhau

Thông tin chi tiết ứng dụng:

Nhà sản xuất: Skype Technologies S.A.R.L

Download phần mềm: Tại đây

Tải ứng dụng Android: Tại đây

Tải ứng dụng iOS: Tại đây

Cấu hình laptop như thế nào phù hợp với việc học online?

Hầu hết việc học tập online chỉ xoay quanh các ứng dụng văn phòng, ứng dụng học online kể trên, Google Chrome và các ứng dụng nhẹ khác. Do đó, các dòng máy phù hợp hiện nay để sử dụng cho việc học tập của các bạn học sinh có cấu hình như sau:

Laptop dùng cho học sinh: do các bạn học sinh không sử dụng các ứng dụng nặng. Cũng như cài đặt nhiều phần mềm có yêu cầu cấu hình cao nên việc trang bị Intel Core i3 là phù hợp và tiết kiệm tiền cho phụ huynh. Cấu hình chi tiết như sau:

 • Cấu hình: Intel Core i3
 • Ổ cứng: SSD 512Gb
 • Màn hình: 14″ hoặc 13.3″

Laptop dùng cho sinh viên: Đối với các bạn sinh viên, laptop văn phòng cũng đủ để sử dụng. Tuy nhiên, đối với các bạn học ngành công nghệ thông tin thì việc trang bị con máy mạnh hơn so với các loại máy tính văn phòng là điều cần thiết để có thể đi làm sử dụng lâu dài.

 • Cấu hình: Intel Core i5
 • Ổ cứng: SSD 512Gb
 • Màn hình: 15.6″
 • Có trang bị card màn hình

Có nên mua cấu hình laptop quá mạnh cho việc học online?

Nếu quý phụ huynh có thu nhập cao và không quá quan tâm đến chi phí để mua laptop văn phòng cho con thì có thể lựa chọn các dòng cấu hình mạnh, máy gaming, các dòng máy trạm. Thế nhưng, nếu bạn đang cân nhắc chi phí cho con thì nên lựa chọn các cấu hình vừa phải đủ học tập.

Thông thường máy tính thời gian sử dụng lên đến 5-6 năm. Nhiều phụ huynh sẽ suy nghĩ mua máy mạnh để con có thể đi học, ra trường, đi làm nhưng thời gian quá dài có thể dẫn đến máy lỗi thời và có thể hư hỏng trước khi đi làm. Do đó, việc lựa chọn máy tính văn phòng đủ dùng là một sự lựa chọn phù hợp.

Top 3 laptop văn phòng dưới 15 triệu

 • Laptop MSI Modern 14 B11MOU 851VN (Intel Core i3-1115G4 – 8GB DDR4 3200MHz – SSD 256GB – Màn hình 14″)
 • Laptop Acer Aspire 3 A315 56 502X (Intel Core i5-1035G1 – 4GB DDR4 2666MHz – SSD 256GB – Màn hình 15.6″)
 • Laptop Lenovo IdeaPad 3 15ITL6 82H800M4VN (Intel Core i3-1115G4 – 8GB DDR4 3200MHz – SSD 256GB – Màn hình 15.6″)
Top 3 laptop văn phòng dưới 15 triệu
Top 3 laptop vn phng di 15 triu

Qua bài viết top 3 laptop văn phòng dưới 15 triệu hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu laptop văn phòng ưng ý trang bị cho con em học tập, giải trí. Cần tư vấn bạn đừng ngần ngại comment ngay nhu cầu tìm kiếm máy tính của bạn ngay bên dưới nhé!