iPhone mở khóa khi đeo khẩu trang – Bạn có chứ?

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Mới vừa ra mắt phiên bản iOS 15.3, Apple tiếp tục phát hành phiên bản 15.4 dành cho các Developer. Tính năng hữu ích của bản 15.4 beta này được các iFan yêu thích chính là tính năng mở khóa bằng Face ID khi đeo khẩu trang mà không cần sở hữu thêm Apple Watch. Điều này tạo nên tính an toàn khi dịch bệnh ngày càng khó lường trước được.

Thông tin chi tiết phiên bản iOS 15.3.1:

iOS 15.3.1 cung cấp các bản cập nhật bảo mật quan trọng dành cho iPhone và khắc phục một số sự cố có thể khiến màn hình Braille dừng phản hồi.

Để biết thông tin về nội dung bảo mật của các bản cập nhật phần mềm của Apple, vui lòng truy cập trang web này: https://support.apple.com/en-vn/HT201222

Phiên bản iOS 15.4 mở khóa khuôn mặt với khẩu trang:

Với tính năng 15.4 beta được Apple cập nhật thêm một số tính năng. Đặc biệt, tính năng mở khóa Face ID với khẩu trang. Ngay cả khi bạn đeo kính (trong suốt) cũng có thể mở được với Face ID. Tuy nhiên, với kính râm thì chức năng Face ID không hỗ trợ.

Đối với các phiên bản trước đó, nếu bạn đeo khẩu trang thì cần phải trang bị thêm Apple Watch để có thể mở khóa iPhone của mình. Nhưng với phiên bản mới này bạn không cần phải sở hữu Apple Watch cũng có thể mở được iPhone.

iFan hụt hẫng với chức năng – Mở khóa khuôn mặt khi đeo khẩu trang

Vì lý do gì mà nhiều iFan tỏ ra thất vọng với chức năng này? Đó không phải là chức năng không tốt mà chính là do đời máy quyết định đến phiên bản iOS có được cập nhật phiên bản iOS 15.4 hay không? Cụ thể, đối với các dòng sản phẩm iPhone 12 trở lên Apple mới hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản iOS 15.4 và có chức năng này.

Điều đó đồng nghĩa với việc các dòng iPhone khác không hỗ trợ mở khóa khuôn mặt khi đeo khẩu trang mà không cần dùng đến Apple Watch. Ngay cả chiếc iPhone 11 Pro Max hiện tại cũng đành ngậm ngùi khi không được hỗ trợ chức năng tiện ích này. Được biết, với dòng iPhone 12 có tương thích với các phần cứng bên trong nên có thể hỗ trợ được chức năng mở khóa khuôn mặt với khẩu trang mà không cần dùng Apple Watch. Nhưng vẫn đảm bảo được tính toàn vẹn dữ liệu, bảo mật tuyệt đối của iPhone. Thôi thì các iFan tiếp tục hóng các phiên bản tiếp theo liệu rằng có được sử dụng “ké” chức năng vào lúc dịch này không nhé!