Top 5 đồ chơi xe dành cho phượt thủ để có chuyến đi trọn vẹn, an toàn

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Để mỗi chuyến đi phượt trọn vẹn và đảm bảo an toàn, Hoàng Trí sẽ gợi ý cho bạn 5 món đồ chơi xe dành cho phượt thủ được ưa chuộng hiện nay. Các bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết này nhé!

Đèn trợ sáng và đèn phá sương

Đối với các anh em phượt thủ thì đèn xe là một phụ kiện xe rất quan trọng, nhất là khi di chuyển vào ban đêm. Các đoạn đường quốc lộ thời điểm này thường ít người qua lại nên anh em thường phóng nhanh. Hầu hết đường quốc lộ ở Việt Nam chưa có đèn đường, trong khi đó đèn zin của xe không thể đáp ứng đủ nhu cầu chiếu sáng. 

Vì thế, đèn trợ sáng và đèn phá sương là đồ chơi xe máy dành cho phượt thủ không thể thiếu. Loại đèn này có ánh sáng vàng chiếu sáng rất tốt trong điều kiện có sương mù, giảm độ lóa cho các phương tiện đang đi ngược chiều. Do đó, ngoài tác dụng bảo vệ an toàn cho bản thân, còn đảm bảo cho cả người khác.

Ba ga và thùng

Đây là đồ chơi xe máy không thể thiếu đối với những bạn đang có kế hoạch đi phượt dài ngày. Với một chuyến đi dài, bạn cần chuẩn bị cho mình nhiều hành lý như quần áo mặc, quần áo mưa, đồ dùng cá nhân, bộ dụng cụ sửa chữa… tất cả bạn sẽ cho hết vào túi và balo, sau đó dùng dây buộc chặt vào ba ga. 

Tuy nhiên, nếu gặp trời mưa thì đồ đạc của bạn có thể bị ướt. Vì thế, thùng Givi là món đồ chơi xe dành cho phượt thủ không thể thiếu. Bạn có thể lắp thùng ở sau hoặc hai bên hông xe, vừa có thêm chỗ để đồ vừa có thêm chỗ để tựa lưng cho người ngồi sau.

Chống đổ – đồ chơi xe máy không thể thiếu

Một trong những đồ chơi xe máy bạn nên lắp khi đi phượt đó là chống đổ. Tác dụng chính của chúng là giúp cho xe không bị đổ xuống hoàn toàn khi gặp tai nạn. Chống đổ càng lớn hoặc càng dài thì càng giúp bảo vệ dàn áo xe và bình xăng xe được tốt hơn.

Bên cạnh đó, phụ kiện này còn giúp cho xe không đè vào bạn khi té ngã, dù xe nhỏ hay xe lớn khi bị một khối kim loại cả trăm ký đè vào cũng đủ để khiến cho bạn gặp nguy hiểm trong chuyến đi phượt. Vì vậy, hãy cẩn thận bảo vệ sự an toàn của bản thân bằng cách sử dụng chống đổ.

Giá gắn điện thoại

Mặc dù là món phụ kiện dành cho phượt thủ, nhưng nó không quan trọng bằng cách món đồ chơi phượt đã nêu ở trên. Tuy nhiên, giá gắn điện thoại có ích khi bạn cần tìm đường hoặc bám theo đồng đội trên các cung đường lạ.

Mỗi lần mở Google Map cũng khiến bạn tốn một khoảng thời gian đáng kể, gây ít nhiều khó chịu. Vì vậy, hãy lắp một đồ chơi xe máy là giá đỡ điện thoại để kiểm tra bản đồ được thuận tiện hơn. 

Đồ chơi xe dành cho phượt thủ là độ yên xe

Yên xe là bộ phận mà bạn tiếp xúc nhiều nhất trong hành trình chuyến đi phượt dài của mình. Những chiếc yên mỏng từ các nhà sản xuất xe đã vô tình khiến cho chiếc yên không có độ êm ái. Nhiều anh em phượt thủ phải dừng lại liên tục vì đau mông, ê mông.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên độ yên dày hơn bằng cách độn thêm cao su hoặc mua thêm đệm lót yên xe máy. Mặc dù không thể làm hết sự rung động của xe, nhưng ít nhiều món đồ chơi xe dành cho phượt thủ này sẽ giúp bạn lái xe thoải mái hơn.

Kết luận

Bài viết trên của Hoàng Trí đã đề cập đến các món đồ chơi xe máy nói chung và đồ chơi xe dành cho phượt thủ nói riêng. Để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình sắp tới, hãy cân nhắc bổ sung để cho chuyến đi vui vẻ và an toàn.