Nên dán keo xe hay dán decal đổi màu sơn xe?

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Dán keo xe hay dán decal đổi màu sơn xe là phương pháp giúp tăng thêm độ bền cho chiếc xe. Tuy nhiên, điều mà bạn còn băn khoăn đó là không biết nên chọn một trong hay cách trên để trang trí cho chiếc xe vừa mới mua của mình. Nếu đang thắc mắc vấn đề này thì hãy cùng Hoàng Trí tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

 

Các cuộn decal candy tại Hoàng Trí Racing Shop
Các cuộn decal candy tại Hoàng Trí Racing Shop

Tìm hiểu dịch vụ dán keo xe hay dán decal đổi màu sơn xe?

Để có thể đưa ra được lựa chọn thì các bạn nên phân tích chi tiết về các yếu tố từ độ bền, giá cả, sở thích… Cụ thể:

  • Về độ bền: Cả hai cách làm trên từ dán keo xe cho đến dán decal đổi màu sơn xe đều mang đến độ bền nhất định cho xe.
  • Về giá cả: Dán keo xe thường là công việc đơn giản, không tốn nhiều công sức nên có giá thành rẻ. Trong khi đó, dán decal đổi màu sơn xe thường đắt hơn tùy theo mức độ sơn, loại sơn và độ tạo nét cho xe.
  • Về sở thích: Đối với việc dán decal đổi màu, các bạn sẽ khoác cho chiếc xe của mình tấm áo mới, khác biệt. Trong khi việc dán keo vẫn giúp bảo vệ vỏ xe nhưng vẫn giữ nguyên được với màu sơn ban đầu. Vì thế, người ta thường lựa chọn dán keo xe khi xe còn mới, còn dán decal thay thế màu sơn khi xe đã dùng một thời gian và bị trầy xước.
  • Về màu sắc: Nếu như dán keo xe không cho bạn lựa chọn màu sắc thì dán decal lại khá hữu ích khi có rất nhiều màu sắc khác lạ và bắt mắt. Bạn dễ dàng tìm cho mình loại màu yêu thích để khoác áo mới cho xe.
  • Về vấn đề bảo trì: Khi sử dụng xe có dán keo hoặc dán decal đổi màu sơn cho xe, các bạn không mất thời gian bảo trì. Khi thấy xe bị bám bẩn, bụi bẩn thì chỉ cần dùng khăn ẩm hoặc ra tiệm rửa xe là có thể làm sạch nhanh chóng.

Ngay cả khi bạn dán decal đổi màu sơn xe hay dán keo xe thì cũng có thể bóc ra dễ dàng để lấy lại màu sắc ban đầu của xe. Do đó, tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người mà các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

Sau khi hoàn thiện chiếc Exciter 150 có diện mạo mới
Sau khi hoàn thiện chiếc Exciter 150 có diện mạo mới

Nên dán keo xe hay dán decal đổi màu sơn xe

Mỗi một cách sẽ có những lợi thế nhất định. Đối với dán keo xe, màu sắc của xe được giữ nguyên, trong khi dán decal đổi màu sơn xe sẽ thay đổi diện mạo hoàn toàn. Cả hai cách này đều bảo vệ xe khỏi tác động bên ngoài cũng như không ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ trong suốt thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, khi xe có nhiều vết trầy xước, màu sơn đã cũ bẩn, có nhiều vết loang ổ thì bạn nên lựa chọn dán decal đổi màu vì nó sẽ che đi được những khuyết điểm đó. Trong trường hợp, xe mới mua thì có thể dán keo để bảo vệ và giữ nguyên màu sắc ban đầu của xe.

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xem nên dán keo xe hay dán decal đổi màu sơn xe. Cửa hàng trang trí xe máy Hoàng Trí hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp cho chiếc xe của mình.

5/5 - (1 đánh giá)