Tầm quan trọng của khóa chống trộm xe máy khi tìm xe bị mất

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Khóa chống trộm xe máy ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay, nhất là khi mà tệ nạn xã hội đang có những diễn biến phức tạp. Các bạn hãy cùng cửa hàng trang trí xe máy Hoàng Trí tìm hiểu về tầm quan trọng của khóa chống trộm khi tìm xe bị mất trong bài viết dưới đây.

Khóa chống trộm xe máy là gì?

Khóa chống trộm xe máy là thiết bị được gắn thêm vào xe máy để nâng cao tính bảo đảm an toàn và bảo vệ xe khỏi những kẻ xâm nhập bất hợp pháp. Loại khóa điện tử thông minh này không làm ảnh hưởng đến bất kỳ chức năng nào khác của xe mà còn mang đến nhiều ưu điểm nổi bật. Có thể kể đến như:

  • Hỗ trợ người dùng mở hay khóa xe tự động mà không cần thực hiện thủ công như trước kia. Các chip cảm ứng của khóa chống trộm này sẽ nhận dạng nếu không đúng thì nó sẽ được kích hoạt để không cho xe nổ máy và hoạt động.
  • Có một số loại khóa chống trộm bằng cách phát ra tín hiệu từ còi xe. Do đó, khi mở không đúng bằng loại chíp chuẩn thì xe sẽ kêu rất to và gây sự chú ý của những người xung quanh.
  • Các chip dùng trong khóa chống trộm xe máy thường là mã riêng biệt và không trùng nhau. Vì thế, kể cả những tên trộm chuyên nghiệp cũng không thể phá mã hoặc dò ra mã đó.

Với những tính năng hữu ích kể trên, các bạn nên trang bị cho chiếc xe của mình một thiết bị khóa chống trộm. Ngay cả khi trộm có lấy được mật khẩu hoặc vận chuyển được xe đến vị trí khác đều có thể tìm ra được với chức năng định vị tại chỗ.

Tầm quan trọng của khóa chống trộm khi tìm xe bị mất

Trang bị một chiếc khóa chống trộm xe máy là cách mà các cụ ta vẫn thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Đừng để đến khi bị mất trộm chiếc xe rồi mới nghĩ đến việc này thì cũng đã quá muộn rồi. Vì thế, các bạn hãy trang bị một chiếc khóa chống trộm có tính năng định vị giúp cho việc tìm xe bị mất được hiệu quả, nhanh chóng và tiện lợi. Sau khi xe bị mất, bạn không cần phải lo lắng hay bối rối mà chỉ cần mở ứng dụng định vị xem xe đang ở vị trí nào. Chắc chắn, tên trộm vẫn đang vui mừng mà không biết mình đang bị theo dõi bằng thiết bị định vị.

Sau khi đã nắm chắc tên trộm đang di chuyển theo hướng nào thì lúc đó, bạn hãy đến cơ quan chức năng để trình báo và nhờ công an giúp đỡ. Một số loại khóa chống trộm có tính năng dừng xe từ xa nên tùy từng tình hình cụ thể mà bạn có thể áp dụng để tránh bị những tên trộm tiêu hủy tài sản quá sớm. Ngoài ra, các bạn không nên tự ý tìm xe bị mất theo định vị vì như vậy sẽ gây nguy hiểm cho chính bản thân mình mà nên báo cho cơ quan chức năng để được hỗ trợ.

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về tầm quan trọng của khóa chống trộm xe máy khi tìm xe bị mất. Hy vọng những chia sẻ của Hoàng Trí trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khóa chống trộm của xe và đưa ra quyết định hợp lý.

Định vị xe máy biết ngay xe đang ở đâu

Trọn bộ phụ kiện của Iky GPS được sản xuất tại Việt Nam

Trọn bộ phụ kiện của Iky GPS được sản xuất tại Việt Nam

Trọn bộ thiết bị định vị VietMap MT10

Trọn bộ thiết bị định vị VietMap MT10

Airblade 2007 lắp đặt khóa smartkey thông minh không cần sử dụng chìa khóa

Airblade 2007 lắp đặt khóa smartkey thông minh không cần sử dụng chìa khóa