Nên sơn xe máy hay dán tem trùm xe máy?

Phát
Tạm dừng
Nghe tiếp

Dịch vụ trang trí xe máy ngày càng phát triển và thu hút đông đảo được người dùng xe. Vậy nên sơn xe máy hay dán tem trùm xe máy (dán decal xe máy) là điều mà nhiều người băn khoăn. Hãy cùng Hoàng Trí so sánh hai hình thức trang trí xe máy này để có lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Sơn xe máy

Hiện nay, các địa chỉ sơn xe máy xuất hiện ngày càng nhiều, việc sơn sửa lại một chiếc xe máy vì thế cũng dễ dàng và đơn giản hơn. Có nhiều lý do để bạn đưa ra quyết định thay đổi màu sơn xe như muốn làm mới xe, thay đổi màu phong thuỷ, hợp mệnh và tuổi…

Chọn dịch vụ sơn xe cao cấp sẽ giúp chiếc xe của bạn có màu sắc chuẩn, độc đáo và bắt mắt hơn. Đặc biệt, hiện tại có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn với độ bền rất cao.

Dán tem trùm xe máy

Song song với dịch vụ sơn xe thì dán tem trùm xe máy cũng phát triển không kém, thậm chí còn có điểm vượt trội hơn. Với lối sống hối hả như hiện nay thì dán decal cho xe máy mang nhiều lợi ích như chi phí, thời gian và thẩm mỹ.

Dán tem xe máy còn mang lại nhiều sự lựa chọn hơn về chất liệu, màu sắc, mẫu mã và kiểu tem trùm theo yêu cầu cũng như sở thích của bạn.

So sánh chi tiết giữa sơn xe máy và dán tem trùm xe máy

Để có thể đưa ra được quyết định là sơn xe máy hay dán tem trùm xe máy, hãy xem xét các yếu tố sau đây:

Xét về thẩm mỹ

Cả hai hình thức này đều đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ làm mới xe máy và thay đổi phong cách theo yêu cầu. Dán tem trùm xe mặc dù có nhiều lựa chọn về mẫu mã, chất liệu hơn. Tuy nhiên, màu sắc không thật và bắt mắt bằng sơn xe máy.

Xét về thời gian

Để sơn một chiếc xe máy cần có nhiều công đoạn khá phức tạp như xử lý bề mặt cho trơn bóng để sơn lót, sơn màu, sơn bóng, đánh bóng vỏ xe và cần chờ đủ thời gian để sơn khô thì màu mới bền. Do đó, việc sơn xe máy sẽ tốn thời gian hơn, nhưng lại có độ bền hơn so với decal.

Việc dán tem trùm xe máy diễn ra nhanh chóng hơn, chỉ trong khoảng 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Hình thức này giữ tuyệt đối được về màu sắc của xe, còn về phần keo thì có chế độ bảo hành của địa chỉ mà bạn dán.

Xét về màu sắc

Mỗi loại sẽ có ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên sẽ có những màu sắc sơn xe mà dán tem trùm xe khó có thể bắt chước được. Ngược lại, một vài kiểu decal độc đáo thì sơn xe cũng không thể làm được như decal. Vì vậy, tuỳ vào màu sắc mà bạn muốn trang trí cho xe để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Xét về giá cả

Dán tem trùm xe có giá khoảng từ 600.000 đồng trở lên. Trong khi đó, sơn xe máy sẽ có giá không dưới 2.000.000 đồng. Đây cũng là một tiêu chí để lựa chọn khi muốn làm mới cho xe máy.

Kết luận

Sơn xe máy và dán tem trùm xe máy đều có những ưu nhược điểm. Vì vậy tùy theo nhu cầu, sở thích và tài chính mà bạn nên lựa chọn dịch vụ trang trí xe phù hợp nhất cho mình. Cửa hàng trang trí xe máy Hoàng Trí chúc bạn sẽ đưa ra lựa chọn để nhanh chóng sở hữu chiếc xe mới mẻ hoàn hảo nhất.

5/5 - (1 đánh giá)