Hotline: 0915 10 31 32
Social Youtube seowebaz.com Social Twitter Seowebaz.com Social Google Plus Seowebaz.com Social Facebook Seowebaz.com

Xe máy hết xăng phải làm như thế nào?

Khi đi một đoạn đường xa, bạn cần nên tra cứu trước đoạn đường đi liệu có nhiều trạm dầu không hay các trạm xăng cách nhau rất xa. Với một xế yêu phân khối lớn như: exciter 150winner 150fz150Sonicexciter 135,… thì cạn hết xăng rất cao vì xe “ăn xăng” và có hiện tượng “uống xăng” khi đi với tốc độ cao. Vì thế, chỉ với một vài mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ không phải rơi vào cảnh vật vã với xế yêu và đóng đồ chất trên xe. Bạn có thể đi được vài cây nữa để đến được trạm nhiên liệu hoặc đổ xăng bên đường.

Xe máy thường có bình xăng dung tích nhỏ và có khi các mẫu xe đời cũ không có đồng hồ báo xăng hoặc đồng hồ báo xăng lâu ngày bị hư mất. Nên vì thế, việc hết nhiên liệu không thể lường trước được và có nguy cơ dẫn bộ với đoạn đường nắng cháy da.

1. Chai nhựa tiện lợi

Cách tốt nhất là dành một ít thời gian xem nơi mình chuẩn bị đi có các trạm xăng nào hay không và xem chúng cách nhau bao nhiêu. Đoán rằng với bình xăng eo hẹp của xế yêu có thể đi được xa nhất ở đâu và đâu là điểm nạp tiếp xăng mình cần phải đến. Tiếp theo, nhà bạn có các chai nước giải khát nhỏ thì hãy nhặt chúng để dành xài rất có ích sau này. Rửa sạch sẽ và mang đi phơi, đổ đầy xăng vào chai (tùy vào bạn cần sử dụng bao nhiêu chai). Mang theo bên mình và khi nào cần sẽ nạp nhiên liệu cho xế yêu. Nên nhớ rằng, vứt ngay vào thùng rác sau khi xài.

2. Đổ xăng đầy bình đúng cách

Bạn vào trạm xăng và đổ đầy bình nhiên liệu. Nên nhớ rằng nhiều xế yêu có cấu tạo bình xăng khá phức tạp và đặc biệt nên việc đầy cũng chưa hẳn đã đầy. Bạn đợi khoảng 30 giây sau thì nhiên liệu trong bình sẽ rút bớt đi và chúng ta làm như thế 2 lần thì bình xăng của bạn sẽ trở nên tối đa và có thể thoải mái không còn chỗ nào trống trong bình xăng của bạn.

3. Phương pháp cầm chừng

Trong trường hợp nếu đồng hồ báo xăng báo đã hết và xe có hiện tượng giật giật, lên ga không chạy được tốc độ cao thì bạn hãy thoải mái và cần chạy một cách chầm chậm nhất có thể. Di chuyển tốc độ chậm, không kéo ga chạy vượt tốc độ, không thắng liên tục và phải giữ cho vận tốc nhỏ nhất để có thể chạy được với đoạn đường dài.

4. Sử dụng xăng còn mắc lại trong bình

Với những bình xăng có thiết kế phức tạp và thật nhiều ngõ ngách thì việc bạn cần làm là để chóng đứng lên. Nghiêng mọi góc độ để nhiên liệu trong các rãnh đó có thể tới được nơi chúng cần đến thay vì ở yên trong bình xăng. Đề máy thử, nếu nổ là bạn đã thành công và hãy sử dụng phương pháp cầm chừng để chạy xe với lượng xăng tiết kiệm nhất.

5. Chuẩn bị một ống nhựa dẻo

Để làm gì? Nhiều bạn thắc mắc mang theo ống nhựa làm gì? Trong khi đang cần xăng? Nhưng, có ống nhựa chúng ta mới có thể hút xăng được. Việc cần làm là chúng ta kêu một xe khác với gương mặt trìu mến và thật dễ chịu để có thể xin được một ít nhiên liệu của người đi đường hoặc nếu bạn có đi chung với một người bạn thì có thể hút xăng từ xe người bạn này.

Cách sử dụng khá đơn giản, chóng đứng xe của người kia ở chỗ cao hơn xe bạn và 1 đầu cho vào bình nhiên liệu của người kia đầu còn lại bạn dùng miệng hút và bỏ vào bình xăng của bạn. Chờ đến khi nào đủ thì lấy ống ra khỏi bình xăng của người kia và thu dây cẩn thận để xăng còn trong ống có thể chảy hết vào xe của bạn.

Chia sẻ:
Hoàng Trí Racing Shop Đồ chơi xe máy hoàng trí Áo lớp, áo cơ quan, áo công sở potato.clothing Thiết kế nội ngoại thất BeoDecor Thiết kế website seowebAZ.com Sửa xe nâng IB, lốp xe nâng, vỏ xe nâng Thiết kế website seowebAZ.com Thiết kế website seowebAZ.com Thiết kế website seowebAZ.com
Nhiều doanh nghiệp và chủ shop đã hợp tác với chúng tôi
Đăng ký nhận email để biết được tin mới và các hướng dẫn mới nhất từ seowebAZ.com