Hotline: 0915 10 31 32
Social Youtube seowebaz.com Social Twitter Seowebaz.com Social Google Plus Seowebaz.com Social Facebook Seowebaz.com

Local SEO - hiệu quả như thế nào?

Theo thống kê từ người dùng qua số liệu của Google thì có hơn 80% khách hàng khi mua hàng online họ sẽ tìm những nơi ở gần họ về vị trí địa lý. Và thường dùng những từ khóa dài để mong muốn tìm kiếm kết quả chính xác nhất mà họ đang muốn có. Ví dụ: "Mua đồ chơi xe máy tại quận 11".

Google hoàn toàn thông minh để có thể biết vị trí của người đang tìm kiếm và cố gắng đưa ra những thông tin giúp người dùng có thể chọn đúng địa điểm mà mình đang mong muốn nhìn thấy và thỏa các điều kiện: phạm vi địa lý, ngôn ngữ, chất lượng nội dung,... Do đó, để có thể tiếp cận những khách hàng xung quanh nơi bạn đang kinh doanh cần phải tối ưu các yếu tố địa phương vào để giúp Google nhận biết website của bạn đang có những thông tin gì? Webiste của bạn ở đâu? Cung cấp những gì? Qua bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về nội dung của Local SEO.

Local SEO là gì?

Khái niệm Local SEO là một khái niệm giúp tối ưu hóa thứ hạn của webiste theo những từ khóa dài liên quan đến địa phương hoặc lãnh thổ nào đó tại nơi đặt cửa hàng của bạn. Ví dụ như: khám phụ khoa bình dương, dán keo xe quận 11, đăng ký khám bệnh phụ khoa ở thủ dầu một,... SEO Local (SEO địa phương) rất thích hợp cho doanh nghiệp nhắm vào mục tiêu người dùng ở địa phương đó, tiết kiệm chi phí rất nhiều, SEO dễ dàng và nhanh chóng lên top hơn.

Local SEO giúp tăng hiệu quả cho website

Local SEO giúp tăng hiệu quả cho website

Các bước SEO Local như thế nào?

SEO Local cũng tương tự như SEO nên cũng bao gồm các bước sau: chọn từ khóa (từ khóa dài liên quan đến địa phương), tối ưu Onpage, tối ưu Offpage. Vì SEO Local chỉ áp dụng cho một địa điểm nhỏ nên cần phải dùng các thủ thuật sau nhầm giúp cho người dùng tiếp cận dễ dàng hơn:

  Tạo Google Maps: Tạo maps và có thể chèn từ khóa vào giúp cho việc hiển thị lên cho người dùng thấy khi họ tìm kiếm những thông tin liên quan đến bạn (thường xuất hiện bên phải sau khi có kết quả tìm kiếm)

 Thêm vào địa chỉ rõ ràng và làm nổi bật hơn hoặc bạn có thể nhúng bản đồ vào website (trang liên hệ hoặc trang bán hàng).

 Thương xuyên chia sẽ Google Page lên tường để có thể giúp Google xem xét sự cần thiết tại địa phương đó.

 Thêm +1 từ người dùng tại địa phương đó. (Google không quan tâm đánh giá đó là tốt hay xấu, cứ có đánh giá là bạn được cộng điểm, tăng thứ hạng)

 Cần có một Fanpage để có thể liên kết với website

 Những thông tin của công ty như địa chỉ, số điện thoại, fax, giờ làm việc,... Cần phải xuất hiện rõ ràng ở chân trang (footer website)

 Các thẻ meta cũng giúp cho Google xác định rõ vị trí của bạn tại địa phương đó. Ad xin ví dụ một mạ GEO của phòng khám đa khoa thủ dầu một trên website phongkhamdakhoathudaumot.vn để làm ví dụ:

< meta content="VN-64" name="geo.region" />

< meta content="Thủ Dầu Một, Bình Dương" name="geo.placename" />

< meta content="10.97435,106.6700314" name="geo.position" />

< meta content="10.97435,106.6700314" name="ICBM" />

< meta content="Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một, Thủ Dầu Một, Bình Dương" name="DC.title" />

 Liên kết đến các website của địa phương đang kinh doanh. Ví dụ bạn ở Bình Dương thì có thể liên kết với các webite của những đơn vị ở địa phương này.

 Tăng lưu lượng website từ những người dùng địa phương. Đặc biệt là lưu lượng từ Social giúp website của bạn tăng lên đáng kể.

Trang vàng của là nơi giúp website của bạn có thể tiếp cận được người dùng.

Chia sẻ:
Hoàng Trí Racing Shop Đồ chơi xe máy hoàng trí Áo lớp, áo cơ quan, áo công sở potato.clothing Thiết kế nội ngoại thất BeoDecor Thiết kế website seowebAZ.com Sửa xe nâng IB, lốp xe nâng, vỏ xe nâng Thiết kế website seowebAZ.com Thiết kế website seowebAZ.com Thiết kế website seowebAZ.com
Nhiều doanh nghiệp và chủ shop đã hợp tác với chúng tôi
Đăng ký nhận email để biết được tin mới và các hướng dẫn mới nhất từ seowebAZ.com