Hotline: 0915 10 31 32
Social Youtube seowebaz.com Social Twitter Seowebaz.com Social Google Plus Seowebaz.com Social Facebook Seowebaz.com

Bí kiếp xây dựng nội dung cho Website

Bài viết này, thiết kế website seowebaz.com hướng dẫn đến bạn cách để xây dựng một nội dung hoàn chỉnh dành cho website của bạn. Từ đó, bạn có thể tự mình lên ý tưởng cho từng bài viết và giúp tiếp cận khách hàng nhanh nhất có thể thông qua các bài viết. Chúng tôi lấy ví dụ về kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ để giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề.

1. Nội dung cần PHẢI CÓ

Chia sẽ kiến thức về lĩnh vực của website:

Những bài viết mang ý tưởng về một chia sẽ nào đó liên quan đến các sản phẩm của bạn đang kinh doanh hoặc dịch vụ bạn đang phát triển thì cần thiết có những bài viết về nó. Chia sẽ kinh nghiệm về những trải nghiệm trên sản phẩm, dịch vụ đó kèm theo đó là dẫn dắt khách hàng của bạn đến với các dịch vụ cần thiết trong bài viết đó. 

Nội dung về sản phẩm, dịch vụ PHẢI ĐẦY ĐỦ

Đây là điều cần thiết khi bạn kinh doanh một mặt hàng nào đấy thì nội dung sản phẩm cần phải đầy đủ vì nó mang đến một trải nghiệm trước khi khách hàng đến với cửa hàng của bạn đồng thời sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm của bạn. Nên có những hình ảnh kèm theo để cho bài viết thêm sinh động và nội dung không quá nhàm chán. Nhấn mạnh lợi ích mà họ có được khi sở hữu sản phẩm của bạn, tránh liệt kê quá nhiều thông số kỹ thuật mà hãy phân tích các thông số đó có ý nghĩa là gì bằng văn bản người tiêu dùng.

Nội dung ĐỘC ĐÁO

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm: Bài viết hướng dẫn cách sử dụng của sản phẩm như máy xây sinh tố, hướng dẫn đặt tour, hướng dẫn lắp đặt phụ kiện camera,... Không phải ai cũng biết sử dụng những sản phẩm mà từ đó giờ chưa sử dụng qua. Nên việc bạn giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn sản phẩm trên website thì chắc chắn bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để hướng dẫn khách hàng sử dụng.

Giải đáp những câu hỏi của khách hàng: Hãy tổng hợp lại những câu hỏi của khách hàng và viết lại những nội dung ấy vào bài viết để giúp những khách hàng về sau có thể có những câu hỏi tương tự và có thể tự trả lời được những thắc mắc của mình đang gặp phải.

2. Có từ khóa rồi đi xây dựng website

Từ khóa là những từ, cụm từ xác định một chủ đề, một đối tượng mà người dùng gõ lên các công cụ tìm kiếm khi họ muốn tìm thông tin trên mạng internet. Điều mong muốn của tất cả các website khi kinh doanh là xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi một người dùng gõ một từ khóa về lĩnh vực mà website đó đang kinh doanh và họ sẽ nhấp để truy cập vào website. Từ khóa được ví như một cái móng của tòa nhà, chúng ta cần phải có móng vững chắc rồi mới có thể xây lên bao nhiêu tầng thì tùy.

Vậy việc nghiên cứu từ khóa trước khi xây dựng nội dung là việc cần thiết. Xác định đúng từ khóa để khách hàng tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh là một chiến thắng lớn trước khi xây dựng nội dung bài viết.

3. Phác thảo nội dung Website

Đến đây, bạn đã mường tượng được những nội dung mà website của bạn nên tập trung vào rồi. Đến đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một công cụ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về nội dung website của mình. Hãy xem đó là “la bàn” giúp bạn định hướng cho toàn bộ nội dung website của mình. Từ đó bạn sẽ có kế hoạch để xây dựng nội dung đều đặn cho website của mình.

Công cụ này có tên gọi là sơ đồ tư duy, được phát triển bởi Tony Buzan, một tác giả sách nổi tiếng về lĩnh vực phát triển não bộ con người. Hãy ngồi xuống với một tờ giấy và vài cây bút, tốt nhất là vài cây bút có nhiều màu sắc. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Xác định các từ khóa

Ở đây nên là một vài từ khóa mà bạn muốn cả website mình tập trung, những từ khóa liên quan đến sản phẩm của mình. Lưu ý là không nên viết quá nhiều mà nên tập trung vào tầm 10 từ khóa phụ và 3 từ khóa chính là được rồi. 

Bước 2: Vẽ chủ đề trung tâm

Đây có thể là tên website của bạn, tên dịch vụ mà bạn tập trung vào

Bước 3: Vẽ các nhánh phụ cấp 1

Vẽ nhánh phụ ra từ chủ đề trung tâm, điền vào đó những từ khóa chính, các nội dung chính của trang web, cũng có thể là một vài menu mà bạn định đưa lên website và một vài từ khóa chính. Lưu ý là chỉ giới hạn trong khoảng 6 nhánh thôi.

Bước 4: Vẽ các nhánh phụ cấp 2, cấp 3

Tương tự với bước 3, bạn tiếp tục làm rõ từng nhánh bằng các chi tiết nhỏ hơn nhằm bổ sung cho nhánh cấp 1. Ví dụ nếu nhánh 1 là Sản phẩm thì nhánh 2 của nhánh 1 đó có thể là Điện thoại, Laptop, Máy tính bảng,...

Bước 5: Bổ sung hình ảnh ( nếu có thể )

Bạn có thể bổ sung hình ảnh để bản vẽ của mình thêm sinh động.

Xây dựng nội dung website

Xây dựng nội dung cho website bằng sơ đồ tư duy

Trong quá trình phát triển website, bạn có thể linh hoạt trong việc xây dựng nội dung cho website bằng cách cập nhật thêm một số từ khóa hoặc nội dung mà bạn thấy cần thiết. Chúng tôi tin rằng với những ý tưởng trên bạn có thể dễ dàng hình dung ra mình nên làm gì để có thể phác thảo tổng quát nội dung website của mình rồi.

Chia sẻ:
Hoàng Trí Racing Shop Đồ chơi xe máy hoàng trí Áo lớp, áo cơ quan, áo công sở potato.clothing Thiết kế nội ngoại thất BeoDecor Thiết kế website seowebAZ.com Sửa xe nâng IB, lốp xe nâng, vỏ xe nâng Thiết kế website seowebAZ.com Thiết kế website seowebAZ.com Thiết kế website seowebAZ.com
Nhiều doanh nghiệp và chủ shop đã hợp tác với chúng tôi
Đăng ký nhận email để biết được tin mới và các hướng dẫn mới nhất từ seowebAZ.com