Hotline: 0915 10 31 32
Social Youtube seowebaz.com Social Twitter Seowebaz.com Social Google Plus Seowebaz.com Social Facebook Seowebaz.com

App Store thua về lượng download nhưng doanh thu hơn hẳn Google Play

Googe Play Store là kho ứng dụng di động lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, lớn nhất không đồng nghĩa với doanh thu tốt nhất. Báo cáo mới đây từ App Annie chỉ ra, mặc dù Play Store thống trị về lượng ứng dụng tải về, Apple App Store vẫn kiếm được nhiều tiền hơn. 

Theo đó trong quý I/2018, App Store kiếm tiền nhiều hơn 85% so với Play Store, đồng nghĩa người dùng iOS bỏ ra số tiền cho ứng dụng nhiều gấp đôi so với người dùng Android.

Tuy nhiên, đây vẫn là tin mừng đối với Google bởi tính từ quý IV/2017, Google đã thu hẹp 10% khoảng cách doanh thu với App Store, và đạt mức tăng trưởng 25% so với năm ngoái.

Trong quý I/2018, có khoảng 19,2 tỷ ứng dụng được tải về từ Play Store và 8,2 tỷ từ App Store. Khoảng cách về lượng ứng dụng download trên 2 nền tảng đã thu hẹp 10% trong quý vừa qua.

Nói cách khác, Play Store đang thu hẹp khoảng cách về doanh thu trong khi App Store cũng thu hẹp khoảng cách về lượng ứng dụng tải xuống.

Nhìn vào những con số, có thể thấy được mức độ khổng lồ của 2 nền tảng ứng dụng này. Tổng cộng, cả 2 nền tảng này ghi nhận 27,5 tỷ lượt tải ứng dụng - kỷ lục chưa từng có - còn tổng số tiền người dùng đã chi ra là 18,4 tỷ USD, chỉ trong 3 tháng.

Với việc người dùng bỏ ra khoảng 3 tiếng mỗi ngày cho ứng dụng, truy cập khoảng 40 ứng dụng mỗi tháng, con số này dự kiến sẽ tăng cao hơn nữa trong năm nay.

Theo Zing.vn

Chia sẻ:
Bài liên quan
Hoàng Trí Racing Shop Đồ chơi xe máy hoàng trí Áo lớp, áo cơ quan, áo công sở potato.clothing Thiết kế nội ngoại thất BeoDecor Thiết kế website seowebAZ.com Sửa xe nâng IB, lốp xe nâng, vỏ xe nâng Thiết kế website seowebAZ.com Thiết kế website seowebAZ.com Thiết kế website seowebAZ.com
Nhiều doanh nghiệp và chủ shop đã hợp tác với chúng tôi
Đăng ký nhận email để biết được tin mới và các hướng dẫn mới nhất từ seowebAZ.com